Hình ảnh bình dị của Tổng thống Mỹ, Pháp và Hoàng tử Anh ở Việt Nam

VOV.VN - Những hình ảnh bình dị của Tổng thống Mỹ, Tổng thống Pháp và hoàng tử Anh William khi tới thăm Việt Nam trong năm 2016.

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23 - 25/5/2016, Tổng thống Obama đã dùng bữa tối tại quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội. Ông đã cùng đầu bếp Mỹ nổi tiếng Anthony Bourdain thưởng thức món bún chả và uống bia Hà Nội. (Ảnh: Instagram của Anthony Bourdain)

(Ảnh trên Instagram của nhiếp ảnh gia Pete Souza)

Tổng thống Obama nhận được sự chào đón nồng nhiệt khi xuất hiện bình dị trên tuyến phố đông đúc ở trung tâm Hà Nội. (Ảnh:Zing)

Ông vẫy chào người dân rồi bất ngờ hoà mình vào đám đông và tới bắt tay mọi người. (Ảnh: VTC News)

Trưa 24/5, trên đường ra sân bay Nội Bài, Tổng thống Obama cùng đầu bếp Anthony Bourdain bất ngờ dừng ở một quán trà đá ở làng Mễ Trì dù trời đổ mưa. (Ảnh: Reuters)

Ông Obama nói chuyện thân mật với chị Trà, chủ quán trà đá và người dân địa phương. Mọi người thích thú trước sự thân thiện và gần gũi của vị Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Zing)

Trong thời gian ở Việt Nam, Tổng thống Obama đã đến thăm chùa Ngọc Hoàng ở quận 1, TP HCM. Ông chào nhà sư trụ trì chùa theo nghi thức nhà Phật. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Tổng thống Obama đã  trò chuyện với các nhà sư tại Ngọc Hoàng (ở Quận 1, TP HCM). (Ảnh: Reuters)

Trưa 25/5, tại TPHCM, Tổng thống Obama gặp gỡ các thành viên của Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Sau phần phát biểu mở đầu, ông Obama rời khỏi bục, cởi chiếc vest rồi xắn tay áo để thoái mái nói chuyện với các bạn trẻ. (Ảnh: Hà Khánh)

Tổng thống Obama trò chuyện với 3 doanh nhân trẻ là Hằng Đỗ - Phó Giám đốc Tập đoàn bán lẻ Seedcom, Lê Hoàng Uyên Vy - Giám đốc quản lý của Adayroi.com và Khoa Phạm - Giám đốc Pháp lý và hoạt động doanh nghiệp thuộc nhóm lãnh đạo cao cấp của Microsoft Việt Nam. (Ảnh: Hà Khánh)

Tổng thống Obama chụp ảnh kỷ niệm với 3 doanh nhân trẻ. Sau đó, ông về khách sạn Intercontinental nghỉ ngơi và chuẩn bị cho các hoạt động vào ngày 25/5. (Ảnh: Hà Khánh)

Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 5-7/9, chiều 6/9, Tổng thống Pháp Hollande đã dạo thăm phố cổ Hà Nội, thăm di tích đình Kim Ngân số 42-44 Hàng Bạc. Cùng đi với Tổng thống Pháp có Giáo sư Ngô Bảo Châu. (Ảnh: Giang Huy)

Dạo thăm phố cổ Hà Nội từ phố Mã Mây sang phố Hàng Bạc, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân phố cổ Hà Nội và đông đảo khách du lịch. (Ảnh: Giang Huy)

 

Ngày 16/11, Công tước xứ Cambridge, Bá tước xứ Strathearn (Scotland), Nam tước xứ Carrickfergus (Bắc Ireland), Hoàng tử Anh William Arthur Philip Louis đã có chuyến thăm lần đầu tiên tới Việt Nam (Ảnh: Quang Hùng).

 Hoàng tử Anh William tươi cười vẫy tay chào người dân trên phố. (Ảnh: Quang Hùng).

Hoàng tử William đi bộ trên phố Thuốc Bắc (Ảnh: Quang Hùng)

.... ghé quán cà phê trên phố Lãn Ông. (Ảnh: Quang Hùng)

Hoàng tử Anh William trò chuyện với các chuyên gia y học cổ truyền, người nổi tiếng và đại diện các tổ chức phi chính phủ trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên kéo dài hai ngày tới Việt Nam (Ảnh: Quang Hùng)

Hoàng tử Anh William vui chơi cùng các em học sinh trường tiểu học Hồng Hà  (Ảnh: Dân trí)