Hình ảnh: Nhìn lại chuyến thăm cấp Nhà nước CHLB Đức của Chủ tịch nước

VOV.VN - Trưa 27/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn cấp cao nước ta đã về tới sân bay Nội Bài, Hà Nội kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Đức theo lời mời của Tổng thống Đức Joachim Gauck từ ngày 24-26/11.


Vào lúc 13h ngày 24/11 (giờ Berlin), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn cấp cao nước ta đã tới sân bay Berlin Tegel bắt đầu thăm cấp Nhà nước CHLB Đức theo lời mời của Tổng thống Joachim Gauck.

21 phát súng đại bác được bắn rền vang chào mừng Chủ tịch nước và Phu nhân thăm cấp Nhà nước CHLB Đức.
Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân sang thăm cấp Nhà nước tới CHLB Đức do Tổng thống Đức Joachim Gauck chủ trì diễn ra lúc 11h trưa 25/11 (giờ Berlin) tại Lâu đài Bellevue - Phủ Tổng thống Đức.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Tổng thống Đức Joachim Gauck duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức tại Phủ Tổng thống Đức.

Sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Joachim Gauck tiến hành hội đàm. Trong cuộc hội đàm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Đức Joachim Gauck bày tỏ hài lòng về sự phát triển nhanh chóng và hiệu quả của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức trong tất cả các lĩnh vực.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Đức Joachim Gauck cùng chủ trì cuộc họp báo thông tin về cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo.
Vào lúc 15h ngày 24/11 (giờ Berlin), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp gỡ với những người bạn Đức và nói chuyện thân mật với đông đảo đại diện cộng đồng người Việt và lưu học sinh tại Đức.
Chiều 25/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Hai nhà Lãnh đạo cũng đã trao đổi sâu rộng về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; nhất trí tăng cường hợp tác, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương và tổ chức quốc tế, nhất là tại Liên Hợp Quốc, ASEM, ASEAN - EU.

Cũng trong chiều 25/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Đức Frank-Walter Steinmeier...

...Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp với Nhóm Nghị sỹ hữu nghị ASEAN của Quốc hội Đức và gặp Thị trưởng thành phố Berlin Michael Mueller. Sáng 26/11, tại Viện Koerber, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có bài phát biểu quan trọng về an ninh châu Á - Thái Bình Dương.
Trưa 26/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân rời Berlin tới thăm bang Hessen.

Tại bang Hessen, Chủ tịch nước đã có cuộc gặp với Thủ hiến Bouffier và Chủ tịch Quốc hội bang Hessen Norbert Kartmann. Chủ tịch nước cũng đã đã đến thăm Trung tâm đào tạo nghề của Tập đoàn sản xuất ô tô OPEL.

Chiều 26/11, tại Frankfurt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam- Đức do Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Công nghiệp Frankfurt và các hiệp hội doanh nghiệp hàng đầu của Đức tổ chức.

Chủ tịch nước bày tỏ Việt Nam mong muốn đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Đức tiếp tục đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế. Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu của Đức như Siemens, Messer, Braun, Bombardier… để thúc đẩy các tập đoàn này tăng cường đầu tư vào Việt Nam.
Vào lúc 19h giờ địa phương (tức 1h sáng 27/11 theo giờ Hà Nội), Chủ tịch nước và phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta đã rời thành phố Frankfurt kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước CHLB Đức. Chuyến thăm đã mở ra cơ hội hợp tác mới thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong thời gian tới.