Hình ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng Lăng Lenin tại Moscow

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng V.l Lenin tại Thủ đô Moscow, Nga.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức LB Nga, ngày 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Vladimir Ilich Lenin - vị lãnh tụ của giai cấp vô sản và là bạn của nhân dân lao động trên toàn thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam cũng đã đến đặt hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ vô danh.
Đài tưởng niệm các chiến sỹ vô danh là địa điểm được người dân Nga trân trọng, giữ gìn, để nhớ những người con của đất nước Nga vĩ đại và các nước anh em thuộc Liên bang Xô Viết trước đây, đã hy sinh vì Tổ quốc trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945), cuộc đấu tranh giải phóng nhân loại khỏi chủ nghĩa phát xít.
Trong thời gian chiến tranh Vệ quốc, đã có hơn 27 triệu người dân Liên Xô và hơn 8 triệu người lính đã hy sinh. Kể từ năm 1967, ngọn lửa vĩnh cửu bên Đài tưởng niệm chiến sỹ vô danh luôn cháy sáng.
Sau khi đặt vòng hoa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác đã dành phút mặc niệm các chiến sỹ vô danh.

Sau khi đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các chiến sỹ vô danh và Viếng Lăng Lenin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm công ty dầu khí Zarubezneft, một trong những công ty dầu khí hải ngoại hàng đầu của Nga.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động hợp tác trong lĩnh vực dầu khí giữa hai nước, nhất là trong các liên doanh tiêu biểu giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Zarubezneft là Vietsovpetro và Rusvietpetro, coi đây là những biểu hiện cụ thể và sinh động của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác bền vững, lâu dài, cùng có lợi trong lĩnh vực dầu khí giữa hai nước nói chung và giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Zarubezneft nói riêng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm công ty dầu khí Gazprom, một trong những công ty khí đốt lớn nhất Liên bang Nga.

Chiều 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Chủ tịch Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Liên bang Nga, ngài Sergey Naryshkin.

Hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Quan hệ chính trị không ngừng được củng cố với độ tin cậy cao. Trao đổi đoàn các cấp diễn ra thường xuyên, tạo động lực mạnh mẽ cho việc triển khai hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực.

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko. Hai bên đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga thời gian qua đã có những bước chuyển mạnh mẽ, ngày càng năng động và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Cũng trong ngày 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và gặp thân mật cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga.

Thủ tướng thăm phòng khách của Đại sứ quán Việt Nam tại Moscow, Nga.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự vui mừng tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và nhiều thành viên các gia đình cán bộ Ngoại giao tại Nga.
Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tặng quà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Viết bình luận