Hình ảnh: Thủ tướng thăm xã nông thôn mới Nam Giang ở Nghệ An

VOV.VN - Ngày 15/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đến thăm xã nông thôn mới Nam Giang và thăm một số công trình tại tỉnh Nghệ An. 

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nghệ An, sáng 15/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm xã nông thôn mới Nam Giang, huyện Nam Đàn.
Nam Giang là một xã trọng điểm du lịch của huyện Nam Đàn. Xã có hai cụm công nghiệp với 3 doanh nghiệp đầu tư, giải quyết việc làm cho hơn 6000 lao động. Song song với việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thì xã tập trung phát triển tiểu thủ công nghiệp như sản xuất sản phẩm mây tre đan, tranh đá. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm mô hình trang trại của gia đình ông Nguyễn Tuấn Anh phát triển kinh tế hiệu quả ngay trên đất đồi khá khô hạn. Với diện tích khoảng 6 héc ta, trang trại có nhiều loại cây trồng có khả năng chịu hạn, trong đó chủ yếu là trồng chanh, cho sản lượng 60 tấn chanh/năm, doanh thu cao nhất khoảng 1,2 tỷ đồng/năm. 

Phát biểu với người dân xã Nam Giang, Thủ tướng lưu ý trong quá trình phát triển, từng hộ dân trong xã cần làm gương trong việc bảo vệ môi trường sống.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và khảo sát tiến độ triển khai Dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Đây là khu công nghiệp thứ 7 của VSIP tại Việt Nam, khởi công từ tháng 9 năm ngoái. Thủ tướng đã trồng cây lưu niệm tại đây.

Thủ tướng đến thị sát Dự án đầu tư xây dựng Cảng Vissai Nghi Thiết tại Khu Kinh tế Đông Nam – Nghệ An. Theo quy hoạch, đến năm 2030, Cảng có diện tích 407 ha, cho phép tàu trọng tải tới 70.000 tấn cập bến.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên công nhân làm việc tại Cảng Vissai Nghi Thiết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ xây dựng dự án Cảng Cửa Lò.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thực địa dự án Cảng Cửa Lò.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khảo sát dự án Đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Thủ tướng yêu cầu nhà đầu tư, các cơ quan liên quan chú ý bảo đảm chất lượng, tiến độ, sớm đưa các dự án vào sử dụng để tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội của địa phương cũng như khu vực.

Viết bình luận