Hình ảnh Thủ tướng chia sẻ trăn trở phát triển Tây Nguyên

Hình ảnh: Thủ tướng và những trăn trở phát triển Tây Nguyên

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, tiềm năng đất đai của Tây Nguyên rộng lớn nhưng tiếp cận khó khăn, tính minh bạch chưa cao.
hinh anh: thu tuong va nhung tran tro phat trien tay nguyen hinh 1
Sáng 11/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ 4. Dự hội nghị có hơn 500 đại biểu trong và ngoài nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo hội nghị.
hinh anh: thu tuong va nhung tran tro phat trien tay nguyen hinh 2

Tại hội nghị, lãnh đạo các doanh nghiệp cho rằng, Tây Nguyên cần có quy hoạch phát triển rõ ràng, lắng nghe và hỗ trợ các nhà đầu tư.

hinh anh: thu tuong va nhung tran tro phat trien tay nguyen hinh 3
Thủ tướng hoan nghênh các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đến Tây Nguyên tìm hiểu cơ hội và mở rộng đầu tư.
hinh anh: thu tuong va nhung tran tro phat trien tay nguyen hinh 4

Thủ tướng cũng đề nghị các nhà đầu tư thực hiện đúng cam kết đầu tư với vùng và địa phương, đẩy nhanh các tiến độ dự án. Trong triển khai phải đảm bảo giữ gìn môi trường, quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động.

hinh anh: thu tuong va nhung tran tro phat trien tay nguyen hinh 5
Đồng thời, Thủ tướng phản bác ý kiến cho rằng Tây Nguyên hiện như một bữa tiệc đã tàn canh, không còn là môi trường đầu tư hấp dẫn, không còn chỗ dành cho nhà đầu tư mới đến. Theo Thủ tướng, Tây Nguyên vẫn như một cô gái đẹp không những ngủ quên mà còn chưa chuyển mình kịp với đất nước và thời đại.
hinh anh: thu tuong va nhung tran tro phat trien tay nguyen hinh 6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, tiềm năng đất đai của Tây Nguyên rộng lớn nhưng tiếp cận khó khăn, tính minh bạch chưa cao, chi phí thời gian và chi phí không chính thức còn lớn, các chính sách hỗ trợ chưa tốt.
hinh anh: thu tuong va nhung tran tro phat trien tay nguyen hinh 7
Chính vì vậy, cần tầm nhìn, chiến lược để phát triển Tây Nguyên. Tây Nguyên phải phấn đấu trở thành cao nguyên trù phú về nông nghiệp hữu cơ, đa dạng về sinh thái, giàu có về vốn văn hóa.
hinh anh: thu tuong va nhung tran tro phat trien tay nguyen hinh 8

Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4 cũng là dịp để Thủ tướng và lãnh đạo các Bộ, ngành lắng nghe, chia sẻ những khó khăn, thách thức trong phát triển của Tây Nguyên.

hinh anh: thu tuong va nhung tran tro phat trien tay nguyen hinh 9

80.000 tỷ đồng là số vốn của các dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư; các ngân hàng cũng cam kết tín dụng đầu tư cho các dự án đầu tư với tổng vốn trên 29.000 tỷ đồng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN