Học viện Hành chính đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

Sáng 29/5, tại Hà Nội, Học viện hành chính tổ chức kỷ niệm lần thứ 50 ngày thành lập và đón nhận huân chương Độc lập hạng nhất. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến dự.  

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương các thế hệ giáo sư, giảng viên, cán bộ công chức của Học viện trong 50 năm qua đã tích cực đào tạo cán bộ, góp phần xây dựng và hoàn thiện hệ thống hành chính Nhà nước.

Chủ tịch nước cũng nêu rõ, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, hệ thống hành chính Nhà nước của Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém so với khu vực và các nước phát triển. Chính vì thế, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của bộ máy nhà nước ta là yêu cầu cấp bách, cơ bản và lâu dài trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

50 năm qua, Học viện hành chính đã bồi dưỡng trên 90.000 cán bộ, công chức thuộc các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương; bồi dưỡng theo chuyên đề trên 100.000 cán bộ là giảng viên các trường chính trị tỉnh, thành phố, cán bộ văn phòng các cấp và các nhà doanh nghiệp; bồi dưỡng khoảng 10.000 cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn; đào tạo chính quy hơn 10 khoá đại học với hàng vạn cử nhân hành chính.

Hiện nay, trong đội ngũ giảng viên của Học viện có trên 40 Giáo sư, Phó Giáo sư, trên 200 Tiến sĩ và Thạc sĩ có đủ năng lực và phẩm chất để hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng về khoa học hành chính, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều nước trên thế giới./.

TTTin

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục