Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổng kết năm 2012

(VOV) - Năm qua, rất nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị và hợp tác giữa hai nước được tổ chức rộng khắp.

Hôm nay (2/2), tại Bắc Ninh, Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức lễ tổng kết các hoạt động của Hội trong “Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia” 2012, kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước và phương hướng hoạt động Hội năm 2013.

Năm 2012 vừa qua được lãnh đạo cấp cao hai nước xác định là Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia. Trong năm qua, rất nhiều hoạt động giao lưu hữu nghị và hợp tác giữa hai nước được tổ chức rộng khắp từ Trung ương tới các địa phương.

Đặc biệt, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã chủ động đề xuất tổ chức và tiến hành nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, như: chủ trì tổ chức mít tinh kỷ niệm 33 năm ngày chiên thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia - 7/1/1979; tổ chức các cuộc gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ 3 tại Đồng Nai và Kiên Giang; đón 10 đoàn công dân Campuchia - những người từng giúp đỡ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam làm nhiệm vụ tại Campuchia; vận động các nhà tài trợ, hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho ký túc xá các lưu học sinh Campuchia và Lào tại Đại học Y Thái Bình; trao tiền tài trợ cho quân tình nguyện Việt Nam…

Đánh giá về ý nghĩa của các hoạt động của Hội trong năm qua, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Vũ Mão nhấn mạnh: “Trong suốt năm qua, cả hai phía đã triển khai rất nhiều hoạt động phong phú. Riêng Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tích cực và chủ động tham gia vào các hoạt động chung của đất nước, đồng thời có những hoạt động theo các sáng kiến riêng của mình. Những công việc đó có ý nghĩa rất quan trọng giúp tăng cường tình hữu nghị”.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền vương quốc Campuchia tại Việt Nam Hulphany bày tỏ sự lòng cám ơn và đánh giá cao những thành quả mà Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã đạt được trong năm qua.

Đại sứ Hulphany bày tỏ hy vọng, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia sẽ tiếp tục thúc đẩy nhiều nhà đầu tư Việt Nam tại các tỉnh, thành phố, các tỉnh giáp biên giới giữa Việt Nam và Campuchia vì lợi ích chung của nhân dân hai nước và đặc biệt giúp phát triển đất nước Campuchia.

Năm 2013, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền, giáo dục về tình hữu nghị truyền thống hai nước bằng nhiều hình thức phong phú; tăng cường các hoạt động đối ngoại của Hội như: tổ chức kỷ niệm các ngày lễ của bạn, tổ chức thi tiếng hát tiếng Việt trong lưu học sinh Campuchia, tổ chức cho cán bộ Đại sứ quán và lưu học sinh Campuchia đi giao lưu với cựu chuyên gia và cựu quân tình nguyện Việt Nam.../.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Phụ nữ Việt Nam đóng góp nhiều vào phát triển của Campuchia
Phụ nữ Việt Nam đóng góp nhiều vào phát triển của Campuchia

(VOV) - Đây là ghi nhận của đại diện lãnh đạo Chính phủ Campuchia nhân dịp đoàn đại biểu cấp cao Hội Việt Nam thăm Campuchia.

Phụ nữ Việt Nam đóng góp nhiều vào phát triển của Campuchia

Phụ nữ Việt Nam đóng góp nhiều vào phát triển của Campuchia

(VOV) - Đây là ghi nhận của đại diện lãnh đạo Chính phủ Campuchia nhân dịp đoàn đại biểu cấp cao Hội Việt Nam thăm Campuchia.