Hội thảo quốc tế tại New York với chủ đề “Hồ Chí Minh toàn cầu”

VOV.VN - Hội thảo quốc tế “Hồ Chí Minh toàn cầu” là một trong những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội thảo quốc tế có chủ đề “Global Hồ Chí Minh" hay "Hồ Chí Minh toàn cầu” vừa được tổ chức tại thành phố New York, Mỹ. Sự kiện nằm trong chương trình hợp tác mới giữa trường Đại học Colmbia và Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Hội thảo quốc tế có chủ đề "Hồ Chí Minh toàn cầu”.

Hội thảo quốc tế “Hồ Chí Minh toàn cầu”, một trong những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thu hút sự tham dự của nhiều sinh viên và học giả quốc tế, những người đã dành nhiều năm tìm hiểu và nghiên cứu về Hồ Chí Minh.

Đây là dịp để các học giả chia sẻ các nghiên cứu mới bằng nhiều thứ tiếng về Hồ Chí Minh, cũng như vai trò của Người trong sự hình thành của đất nước Việt Nam hiện đại, cũng như vai trò của Việt Nam trên trường thế giới trong thế kỷ 20. 

Nội dung hội thảo tập trung vào 3 chủ đề chính: Hồ Chí Minh với các cường quốc, Hồ Chí Minh trong chiến tranh lạnh toàn cầu và Di sản toàn cầu Hồ Chí Minh.

Các cuộc thảo luận đã nhấn mạnh hình ảnh của Hồ Chí Minh không chỉ là vị anh hùng giải phóng dân tộc, mà còn là cầu nối giữa Việt Nam với thế giới và nhân cách của Người còn mang tầm ảnh hưởng toàn cầu.

"Global Hồ Chí Minh - hay Hồ Chí Minh toàn cầu" là chủ đề được chính các học giả Mỹ và Đại học Columbia đề xuất khi cùng đứng ra tổ chức hội thảo.

Điều này không chỉ thể hiện sự tôn trọng của giới học giả đối với nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn cho thấy những tư tưởng và giá trị mà Người dành cả cuộc đời theo đuổi đã vượt ra xa ngoài biên giới Việt Nam./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Hội thảo quốc gia “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

VOV.VN - 60 bản báo cáo, tham luận của các nhà lãnh đạo, quản lý và các nhà khoa học đã nêu bật những nội dung và giá trị sâu sắc trong Di chúc. 

Chương trình phát thanh đặc biệt “Nhớ lời di chúc - Theo chân Bác“

VOV.VN - Ngày Quốc khánh 2/9 năm nay, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện chương trình đặc biệt với chủ đề: Nhớ lời di chúc - Theo chân Bác.

50 năm Di chúc Bác Hồ: Những chỉ dẫn sâu sắc về chỉnh đốn Đảng

VOV.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch đường lối đúng đắn cho Đảng ta trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay và mai sau. 

Tin cùng chuyên mục