Kéo cờ Việt Nam ở Phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Kéo cờ Việt Nam ở Phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Lần đầu tiên lá cờ Việt Nam được treo ngang cờ Liên Hợp Quốc tại Phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ ở CH Trung Phi, mở đầu cho lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Ngày 31/8, lần đầu tiên lá cờ đỏ sao vàng đã được treo ngang cờ Liên Hợp Quốc tại Phái bộ gìn giữ hòa bình LHQ (GGHB LHQ) ở Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA). Nghi thức này được thực hiện bởi 3 sĩ quan tham mưu của QĐND Việt Nam đang làm việc tại đây.
keo co viet nam o phai bo gin giu hoa binh lhq ky niem quoc khanh 2/9 hinh 1
Các sĩ quan QĐND VN (đứng thứ 1, 3 và 6 từ trái qua phải) chụp hình lưu niệm với lãnh đạo quân sự MINUSCA - Ảnh: T.K.H

Các sĩ quan kéo cờ là: trung tá Nguyễn Xuân Thành, thiếu tá Vũ Văn Hiệp và đại úy Hoàng Trung Kiên với sự tham gia của lãnh đạo Phái bộ MINUSCA và đông đảo nhân viên, cùng sĩ quan quân đội của gần 40 quốc gia.

Nghi thức kéo cờ mở đầu cho Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, diễn ra thiêng liêng, trang trọng, ấm cúng tại trụ sở MINUSCA.

Đại diện nhóm sĩ quan QĐND VN, trung tá Nguyễn Xuân Thành đã khẳng định ý nghĩa to lớn của ngày 2/9/1945 và nhấn mạnh: “Việt Nam đã và đang có vai trò năng động, trách nhiệm đối với các vấn đề quốc tế và khu vực, trong đó có hoạt động GGHB LHQ.

Ngoài 3 sĩ quan tham mưu tại Phái bộ MINUSCA, hiện còn có 2 sĩ quan liên lạc của QĐND Việt Nam đang làm việc tại Phái bộ GGHB Nam Sudan. Việt Nam cũng đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị để gửi bệnh viện dã chiến cấp 2 và đại đội công binh tham gia phái bộ GGHB phù hợp trong thời gian tới”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN