Khánh Hòa: Cán bộ, công chức sợ trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ

Khánh Hòa: Cán bộ, công chức sợ trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ

VOV.VN - Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - Nguyễn Đắc Tài: Tinh thần làm việc của cán bộ công chức tỉnh đang xuống thấp sau kết luận kiểm tra.

Hôm nay (11/12), tại kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã thông tin về công tác điều hành hoạt động của UBND tỉnh.

Liên quan đến những sai phạm về đất đai, đầu tư dự án mà UBND tỉnh Khánh Hòa các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 mắc phải, ông Nguyễn Đắc Tài cho biết, tỉnh Khánh Hòa đang tập trung khắc phục các sai phạm theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sắp tới là kết luận của Thanh tra Chính phủ. Thời gian qua, số lượng công việc nhiều nhưng việc điều hành chỉ do một Phó Chủ tịch UBND tỉnh đảm nhiệm, gần đây, tỉnh Khánh Hòa mới kiện toàn thêm một Phó Chủ tịch UBND tỉnh mới.

khanh hoa: can bo, cong chuc so trach nhiem trong thuc thi nhiem vu hinh 1
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa - ông Nguyễn Đắc Tài.

Trong khi đó, tinh thần làm việc của cán bộ công chức sau kết luận kiểm tra xuống mức rất thấp, nảy sinh tâm lý sợ trách nhiệm, không dám làm, không dám xử lý, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các dự án. Lề lối làm việc các cơ quan trong quá trình rút kinh nghiệm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ và chất lượng giải quyết của chính quyền tỉnh. Vì vậy, ông Nguyễn Đắc Tài mong muốn cử tri toàn tỉnh, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh có  sự chia sẻ, cảm thông.

Ông Nguyễn Đắc Tài cho biết: "UBND tỉnh phải điều hành công việc làm sao phải lựa chọn, ưu tiên xử lý những vấn đề cấp bách trước, bình tĩnh xử lý dứt điểm từng việc một. Khối lượng nhiều bây giờ phải lần lượt xử lý thôi chứ không thể xử lý đồng loạt được. Đề cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua thời khắc khó khăn, thử thách và không xẩy ra khủng hoảng tinh thần trong đội ngũ cán bộ, công chức các cơ quan của tỉnh, tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ được giao."/.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN