Khởi công xây dựng trụ sở mới của Bộ Ngoại giao

Trụ sở mới của Bộ Ngoại giao là một công trình hiện đại, tiện dụng và mang bản sắc văn hoá dân tộc, xứng đáng là trụ sở của Cơ quan đầu não về đối ngoại của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và phát triển

Sáng 27/8, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng trụ sở mới tại Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến dự, phát biểu chỉ đạo và phát lệnh khởi công công trình.

Trụ sở mới của Bộ Ngoại giao được xây dựng trên diện tích 7,1 ha, là một tổ hợp công trình kiến trúc gồm 1 khối đế và 3 khối nhà cao từ 13-14 tầng với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện dụng, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và mang bản sắc văn hoá dân tộc, đáp ứng được yêu cầu của công tác đối ngoại trong thời kỳ mới. Đây là công trình do Công ty Tư vấn Thiết kế xây dựng và Quy hoạch Heerim (Hàn Quốc) thiết kế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ khởi công
Thay mặt các nhà thầu, ông Lee Mog Woon, Tổng giám đốc công ty Heerim cam kết sẽ phối hợp với chủ đầu tư, cũng như phối hợp giữa các nhà thầu với nhau thật tốt để Bộ Ngoại giao có một công trình được thiết kế, thi công đảm bảo chất lượng, xứng đáng là trụ sở của Cơ quan đầu não về đối ngoại của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc khởi công công trình hôm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Việc khởi công công trình trụ sở mới của Bộ Ngoại giao thể hiện nỗ lực của Việt Nam đáp ứng yêu cầu của công tác đối ngoại trong bối cảnh mới, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với công tác đối ngoại. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao với vai trò là chủ đầu tư cần tiếp tục thực hiện tốt việc quản lý dự án, đảm bảo chất lượng, tiến độ, đặc biệt là không để xảy ra sai sót, tiêu cực trong quá trình thi công công trình này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng các quan khách tiến hành lễ động thổ công trình

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát lệnh khởi công và cùng với các quan khách tiến hành lễ động thổ công trình./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên