Khởi động Chương trình đào tạo 100 chuyên gia Chính phủ điện tử

VOV.VN -Chương trình nhằm đào tạo đội ngũ chuyên gia hạt nhân về chính phủ điện tử tại tất cả các Bộ, ngành, địa phương.

Sáng 28/12, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khởi động “Chương trình đào tạo 100 chuyên gia Chính phủ điện tử". Chương trình nhằm đào tạo đội ngũ chuyên gia hạt nhân về chính phủ điện tử tại tất cả các Bộ, ngành, địa phương.

Thủ tướng chứng kiến khởi động chương trình đào tạo 100 chuyên gia chính phủ điện tử.

Chương trình đào tạo 100 chuyên gia chính phủ điện tử có 3 mục tiêu chính: Trang bị cho các học viên những kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin và bài học kinh nghiệm hay về triển khai chính phru trên thế giới và Việt Nam; Mỗi học viên sẽ được tham gia vào Chương trình đào tạo thống nhất, thường xuyên, liên tục trong nhiều năm để trở thành những chuyên gia về chính phủ điện tử ở từng bộ, ngành, địa phương đủ sức giải quyết các vấn đề đặt ra ở bộ, ngành, địa phương mình.

100 chuyên gia tham gia chương trình sẽ hình thành một mạng lưới chuyên gia chính phủ điện tử từ Trung ương đến địa phương bởi tri thức trao đổi giữa các chuyên gia sẽ không tăng theo cấp số cộng mà tăng theo cấp số mũ. Do đó, Bộ Thông tin và Truyền thông kỳ vọng, 100 chuyên gia chính phủ điện tử tham gia Chương trình này sẽ tương đương với tri thức của 10.000 chuyên gia. Đây chính là lợi ích lớn nhất mà Chương trình đào tạo 100 chuyên gia chính phủ điện tử đem lại.

Chương trình Đào tạo 100 chuyên gia chính phủ điện tử đã nhận được sự hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương cũng như của cá nhân học viên được cử tham gia chương trình. Tất cả các Bộ, ngành, địa phương đều cam kết trong vòng 3 năm tới không chuyển công tác các học viên để họ phát huy vai trò chuyên gia nòng cốt về chính phủ điện tử của Bộ, ngành, địa phương mình./.    

 

 

Vũ Dũng/VOV

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng: Không bỏ nếp cũ thì Chính phủ điện tử khó thành công

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ điện tử là vấn đề mới và khó, nếu không quyết tâm, không bỏ nếp cũ thì khó triển khai thành công.

Lộ trình thực hiện chính phủ điện tử: Liệu có đến đích?

VOV.VN - Ngay từ đầu năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo xác định năm nay là năm bứt phá trong thực hiện chính phủ điện tử.

Xây dựng Chính phủ điện tử đã có nhiều bước tiến vượt bậc

VOV.VN- Chiều 25/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tin cùng chuyên mục