Kỷ niệm 71 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa

Hôm nay, trên quê hương Hóc Môn-Bà Điểm anh hùng, cuộc sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng phát triển.

Sáng 23/11, tại huyện Hóc Môn, TP HCM, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11/1940-23/11/2011). Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, lãnh đạo Thành ủy, UBND, UBMTTQ TP HCM, các mẹ Việt Nam anh hùng, các vị lão thành cách mạng cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân huyện Hóc Môn đã tham dự. Trước khi diễn ra lễ kỷ niệm, các đại biểu đã đến thắp hương, tưởng niệm các Anh hùng đã ngã xuống  trong cuộc khởi nghĩa Nam kỳ tại di tích Ngã Ba Giồng.

71 năm đã trôi qua, nhưng hào khí của khởi nghĩa Nam Kỳ vẫn luôn sống mãi với nhân dân TP HCM, đồng bào Nam bộ và cả nước. Hào khí ấy mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Hóc Môn-Bà Điểm anh hùng, góp phần tô đậm truyền thống trang sử vàng của Thành phố Sài Gòn-Gia Định và toàn Nam bộ.

Sau ngày miền Nam giải phóng, phát huy truyền thống hào hùng của Nam kỳ khởi nghĩa, Đảng bộ và nhân dân huyện Hóc Môn- TP HCM đã đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng quê hương Hóc Môn ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, thời gian qua, trong bối cảnh tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và nhân dân Hóc Môn đã nỗ lực khắc phục những yếu kém, năng động, sáng tạo, chăm lo đời sống kinh tế, xã hội cho nhân dân; xây dựng bộ mặt vùng nông thôn ngày càng khang trang, văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hoa, Bí thư huyện ủy Hóc Môn nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ và nhân dân huyện Hóc Môn sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện thành công các Chương trình trọng điểm như: xây dựng nông thôn mới, giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, cải cách thủ tục hành chính gắn với tích cực đấu tranh, phòng chống tham nhũng, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương Hóc Môn giàu đẹp văn minh, nghĩa tình”.

Nhân dịp này, Huyện ủy Hóc Môn đã trao tặng huy hiệu 30, 40 và 50 tuổi đảng cho 17 đảng viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và và phát triển đất nước. Cùng với lễ kỷ niệm này, tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn đã diễn ra lễ giỗ các chiến sĩ Nam kỳ, tưởng nhớ những người con đã ngã xuống trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ cách đây 71 năm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên