cac dia phuong khai mac ky hop HDND

Lai Châu, Kon Tum khai mạc kỳ họp HĐND

VOV.VN - Các kỳ họp sẽ bàn về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH địa phương; Lấy phiếu tín nhiệm chức danh theo Nghị quyết 35 của Quốc hội

Sáng nay (8/12), HĐND tỉnh Lai Châu khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016, nhằm tập trung đánh giá và thông qua tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh năm 2014; kế hoạch phát triển kinh tế  - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2015.

Kỳ họp cũng xem xét và quyết định các vấn đề về thu chi ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh năm 2015 và một số nội dung khác theo quy định của pháp luật.

cac dia phuong khai mac ky hop hdnd hinh 1 Kỳ họp HĐND tỉnh Lai Châu
Ông Bùi Từ Thiện, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu cho biết: Nhiệm vụ hết sức quan trọng của kỳ họp này là HĐND tỉnh sẽ tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với 12 chức danh do HĐND tỉnh bầu. Cùng với đó, HĐND tỉnh Lai Châu sẽ tiếp tục kiện toàn một số cơ quan  của Hội đồng như: Ban Dân tộc, Ban Pháp chế: “Với việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu, sẽ tiếp tục là một kênh thông tin để trước hết giúp cho các đồng chí do HĐND bầu thấy được đánh giá, tín nhiệm của HĐND đối với mình. Từ đó, các đồng chí do HĐND bầu phát huy những mặt tích cực, khắc phục những cái còn hạn chế, tồn tại trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Cùng với đó, việc kiện toàn một số chức danh của Ban Dân tộc, của Ban pháp chế sẽ tiếp tục tăng thêm điều kiện, nguồn nhân lực trong lãnh đạo các ban của HĐND để đảm bảo thực hiện chức năng, nhiệm vụ là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương”.

Cũng trong sáng nay, HĐND tỉnh Kon Tum khai mạc kỳ họp lần thứ 9, khóa X. Diễn ra trong 3 ngày, từ hôm nay đến ngày 10/12, kỳ họp lần thứ 9, HĐND tỉnh Kon Tum khóa X sẽ bàn bạc, thông qua 19 Nghị quyết có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của địa phương trong năm 2015 và những năm tiếp theo; Lấy phiếu tín nhiệm đối với 14 chức vụ do Hội đồng Nhân dân tỉnh bầu theo Nghị quyết 35 của Quốc hội; Thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

cac dia phuong khai mac ky hop hdnd hinh 2 Kỳ họp HĐND tỉnh Kon Tum
Năm 2014, Kon Tum đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tổng sản phẩm ước đạt 10.000 tỷ đồng, tăng gần 13% so với năm trước. Thu ngân sách Nhà nước tại địa bàn lần đầu tiên vượt mốc 2.000 tỷ đồng, vượt 3,6% dự toán. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI tăng 15 bậc, xếp thứ 44 trong 63 tỉnh, thành phố cả nước. Lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa có bước phát triển; an sinh xã hội đảm bảo.

Bên cạnh kết quả đạt được, các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, như: Trong 17 chỉ tiêu của Nghị quyết HĐND tỉnh, có 5 chỉ tiêu không đạt so với kế hoạch; doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; tình trạng khai thác lâm sản, khoáng sản trái pháp luật chưa được ngăn chặn hiệu quả; công tác quản lý đất đai hạn chế, tranh chấp còn xảy ra… Đây cũng là những vấn đề cử tri Kon Tum kỳ vọng các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh làm rõ nguyên nhân, có giải pháp khắc phục trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN