Lãnh đạo TP HCM thăm và chúc Tết Kênh VOV Giao thông

Chiều nay(31/12), Đoàn lãnh đạo UBND TP.HCM do ông Lê Hoàng Quân – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM - dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Kênh VOV giao thông.

Đến thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ sư .... Kênh VOV Giao thông còn có lãnh đạo Sở Công an, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Sở Giao thông vận tải và Ban An toàn giao thông thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt cho lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã chúc mừng sự phát triển và lớn mạnh từng ngày của Kênh VOV Giao thông thời gian qua, đồng thời đánh giá cao những thông tin hữu ích của Kênh mang đến cho đông đảo thính giả của Thành phố ngày càng đa dạng, toàn diện trên cơ sở ứng dụng hiệu quả các công nghệ mới, hiện đại...

Ông Lê Hoàng Quân cho biết, trong năm 2011, lãnh đạo thành phố hết sức quan tâm đến vấn đề an toàn giao thông (ATGT) và chống ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn. Cũng trong năm qua, cùng với các cấp, các ngành thực hiện Nghị quyết số 12 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố và Kế hoạch số 25 của UBND thành phố, nhằm thực hiện tốt Nghị quyết 16, Nghị định 88 của Chính phủ, tập trung vào lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT, nhờ vậy thành phố Hồ Chí Minh đã giảm được tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí: số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương.

Với một đô thị đông dân như TP HCM, thì những nỗ lực nhằm giảm thiểu TNGT, được coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Bên cạnh các lực lượng chức năng, lãnh đạo thành phố đánh giá rất cao các chương trình của VOV Giao thông. Chỉ trong một thời gian ngắn, Kênh đã góp phần rất quan trọng để tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông cho nhân dân thành phố, hướng dẫn cho những người tham gia giao thông, tránh UTGT trong những giờ cao điểm.... Ngoài ra, đội ngũ BTV, PV của Kênh đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến các chương trình nhằm tạo cho người tham gia giao thông tâm lý thoải mái, bớt căng thẳng, tránh gây TNGT...

Chủ tịch UBND Thành phố cũng bày tỏ vui mừng, trước sự kiện Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao những hiệu quả xã hội tích cực mà Kênh VOV Giao thông mang lại, yêu cầu nâng tầm Kênh VOV Giao thông trở thành một Kênh phát thanh quốc gia.

Không chỉ có những đóng góp trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT, kênh VOV Giao thông còn thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, phát hiện hỏa hoạn từ xa và quản lý trật tự an toàn xã hội. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Sở Công an, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố, phải phối hợp tốt hơn nữa với Kênh VOV Giao thông trong thời gian tới, nhằm phát huy hiệu quả của chương trình.

Ông Lê Hoàng Quân cũng cho biết, thực hiện năm ATGT quốc gia – 2012, thành phố phấn đấu giảm thiểu 10% số vụ TNGT trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương; phấn đấu giảm thiểu 10% số vụ UTGT kéo dài trên 30 phút. Và để thực hiện được mục tiêu này, Kênh VOV Giao thông đóng vai trò rất lớn bên cạnh sự nỗ lực của các cấp các ngành và người dân thành phố.

Thay mặt cán bộ, phóng viên, biên tập viên... Kênh VOV Giao thông, ông Võ Thủ Hà – Phó Giám đốc Kênh, chào mừng các vị khách quý tới thăm; thông báo khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ của Kênh trong thời gian qua và phương hướng thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân, đặc biệt là lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thính giả thành phố cũng như đông đảo thính giả trên cả nước.

Phó Giám đốc Võ Thủ Hà cũng cam kết với Chủ tịch UBND Thành phố và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng sẽ nỗ lực không ngừng trong việc cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình; xây dựng các chuyên trang, chuyên mục mới sao cho phù hợp với thực tế... để Kênh VOV Giao thông thực sự trở thành người bạn, người đồng hành của người dân thành phố mang tên Bác.../.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên