Lễ đón trọng thể Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Singapore

Lễ đón trọng thể Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Singapore

VOV.VN -Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân đã chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thăm chính thức Singapore.

Hơn 16h chiều nay theo giờ địa phương, tức hơn 15h giờ Việt Nam,  tại Cung Istana, Trụ sở Nhà nước và Chính phủ Singapore, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân đã chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thăm chính thức Singapore. 

le don trong the thu tuong nguyen xuan phuc tham chinh thuc singapore hinh 1
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên bục danh dự

Thủ tướng Lý Hiển Long và Phu nhân đã ra tận cửa xe ô tô đón và chào mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thăm chính thức Singapore. Thủ tướng Singapore mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bước lên bục danh dự. Tiếp đó, quân nhạc cử Quốc thiều hai nước,

Sau cử Quốc thiều, Đội trưởng Đội danh dự tiến đền gần bục danh dự chào và trân trọng mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc duyệt Đội Danh dự. 

Sau lễ đón, Thủ tướng Lý Hiển Long và Phu nhân mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân vào Cung Istana. Tại đây, Thủ tướng Lý Hiển Long mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký sổ lưu niệm.

le don trong the thu tuong nguyen xuan phuc tham chinh thuc singapore hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc duyệt Đội Danh dự

Tiếp đó, Thủ tướng Lý Hiển Long giới thiệu thành viên Nội các Singapore với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giới thiệu các thành viên Đoàn chính thức Việt Nam với Thủ tướng Lý Hiển Long.

Cung Istana là một khu khuôn viên xanh rộng lớn, nằm ngay trong lòng trung tâm sầm uất của Singapore. Istana trong tiếng Malay cũng có nghĩa là "cung điện". Cung mở cửa cho người dân vào tham quan trong những dịp lễ kỷ niệm lớn của đất nước./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN