Lễ kéo cờ ASEAN bên cạnh Quốc kỳ Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Đại sứ các nước nước ASEAN tại Hà Nội chứng kiến buổi lễ. 

Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2012) và 17 năm ngày Việt Nam tham gia ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2012), sáng 8/8, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ kéo cờ ASEAN bên cạnh Quốc kỳ Việt Nam tại Trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam ở thủ đô Hà Nội.

Lễ thượng cờ ASEAN tại trụ sở Bộ Ngoại giao (Ảnh:dantri)

Thành truyền thống, bắt đầu từ năm 2011, lễ kéo cờ được tất cả các nước thành viên trong Hiệp hội các quốc gia đông nam Á – ASEAN đồng loạt tiến hành theo nghi thức trang trọng vào sáng ngày 8/8 hàng năm, để kỷ niệm Ngày ASEAN.

Lá cờ ASEAN là biểu tượng của tình đoàn kết, những nguyên tắc và nỗ lực của ASEAN. Các nước thành viên trong khối đồng loạt kéo cờ ASEAN, nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, phát huy vai trò và hình ảnh của ASEAN luôn giữ vững các nguyên tắc cơ bản, đoàn kết, thống nhất song song với chủ động, sáng tạo trong giải quyết các vấn đề, vì hòa bình, ổn định, an ninh và phát triển ở khu vực.

Cùng với các quốc gia thành viên ASEAN khác, Việt Nam tổ chức Lễ kéo cờ ASEAN trên tinh thần tôn vinh biểu tượng cao quý này.

Hoạt động này một mặt thể hiện quyết tâm của Việt Nam đóng góp vào nỗ lực của ASEAN xây dựng Cộng đồng vào năm 2015 và từng bước tạo dựng ý thức Cộng đồng trong nhân dân, mặt khác giúp tăng cường quảng bá hình ảnh ASEAN và Cộng đồng ASEAN trong cộng đồng quốc tế, đóng góp vào thành công chung của Hiệp hội./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên