Lễ trao tặng Huân chương Sao Vàng

Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận công lao đóng góp to lớn của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Chính phủ và Văn phòng Chính phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hôm nay (24/8) tại Hà Nội, Văn Phòng Chính phủ tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Độc lập cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Chính phủ và Văn phòng Chính phủ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao Huân chương chương Sao Vàng cho đại diện gia đình đồng chí Nguyễn Văn Tạo, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Nội chính phủ Thủ tướng (nay là Văn phòng Chính phủ); trao Huân Chương Hồ Chí Minh cho gia đình đồng chí Phan Kế Toại, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ và trao Huân chương Độc lập cho đại diện gia đình các đồng chí Nguyễn Văn Hường, Nguyễn Văn Thao, Hoàng Du, Phạm Đức Luật nguyên là lãnh đạo Văn phòng Chính phủ. Thủ tướng cũng đã gắn Huân chương Độc Lập hạng 3 cho đồng chí Trần Quốc Toản, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao công lao đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và những thành tích đặc biệt xuất sắc của các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Chính phủ và Văn phòng Chính phủ. Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Độc lập là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, ghi nhận công lao đóng góp tích cực và to lớn của các đồng chí vào thành tựu chung của đất nước.

Thủ tướng nhấn mạnh: tấm gương đạo đức, lòng nhiệt tình cách mạng và sự cống hiến tích cực, to lớn của các đồng chí đối với đất nước, với dân tộc mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo. Thủ tướng chúc gia đình các đồng chí được truy tặng Huân chương đợt này dồi dào sức khoẻ, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên