Logo kỷ niệm 40 năm hợp tác Áo- Việt Nam

Thiết kế được chọn là của ông Nguyễn Song Du, giảng viên bộ môn thiết kế khoa Công nghệ may và Thời trang, ĐH sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

Nhân kỷ niệm 40 năm Áo và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao,  Đại sứ quán Áo đã hợp tác với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tổ chức một cuộc thi thiết kế một logo dành riêng cho năm kỷ niệm, với sự tham gia của sinh viên và giảng viên của trường. Ban giám khảo với các thành viên Áo và Việt Nam đã trao giải cho thiết kế của ông Nguyễn Song Du, giảng viên bộ môn thiết kế khoa Công nghệ may và Thời trang.  

Đầu năm nay, Quốc vụ  khanh Wolfgang Waldner đã chúc mừng người đoạt giải

thưởng trên và bày tỏ sự vui mừng về logo được chọn cũng như về mối quan hệ Áo- Việt như sau: “Hai cánh diều bay cạnh nhau tượng trưng cho sự hài hòa và phát triển, đồng thời cũng tượng trưng cho nhiều dự án tốt đẹp mà Áo và Việt Nam có thể cùng nhau thực hiện trong tương lai.“ 

Quốc vụ khanh Waldner cũng đề cập đến việc trao đổi thương mại giữa hai nước đã tăng gấp 3,5 lần kể từ năm 2000; việc hỗ trợ phát triển cho Việt Nam trong các lĩnh vực như y tế, đào tạo nghề thông qua các dự án ODA và đặc biệt là sự hợp tác năng động của hai nước trong lĩnh vực giáo dục bậc đại học. 

Đại sứ quán Áo tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Áo dự định tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và khoa học tại hai nước trong năm 2012 nhằm thúc đẩy hơn nữa sự giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Áo và Việt Nam.

Ngài Georg Heindl, Đại sứ nước CH Áo tại Việt Nam còn cho biết thêm: “Trong tiếng Đức, từ “cánh diều” và “rồng” là hai từ đồng âm. Vì vậy hình tượng hai cánh diều bay cạnh nhau tượng trưng cho Áo và Việt Nam cũng có một mối liên hệ đến năm Nhâm Thìn này!”./.