Lực lượng công an luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Chiều 1/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm và chúc Tết lực lượng Công an Nhân dân.  

Nhân dịp này, Bộ Công an đã tổ chức nhiều điểm cầu truyền hình trực tuyến ở các tỉnh, thành phố trong cả nước để cán bộ, chiến sĩ báo cáo tình hình an ninh, trật tự và trực tiếp nghe lời chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, cán bộ, công nhân viên trong lực lượng Công an Nhân dân, lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp đón năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2010, lực lượng công an luôn thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng ngừa, xử lý các loại tội phạm; tham mưu đề xuất các chủ trương, chính sách nhằm bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn tuyệt đối các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, Đại hội Đảng các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Toàn lực lượng đã đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, huy động sức mạnh toàn dân tham gia công tác phòng chống tội phạm; chú trọng xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, văn hóa ứng xử, tư thế, tác phong công tác.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Trong bối cảnh các thế lực thù địch có những hoạt động chống phá nước ta nhưng với truyền thống “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, lực lượng công an nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là lực lượng Công an Anh hùng của nhân dân Việt Nam anh hùng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng biểu dương và đánh giá cao những thành tích của lực lượng công an nhân dân; nhấn mạnh lực lượng công an đã thực hiện tốt những lời dạy của Bác Hồ, vượt qua khó khăn, cám dỗ, hoàn thành nhiệm vụ. Năm qua, đã có hàng chục cán bộ chiến sĩ hy sinh, bị thương, bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ…

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội gửi lời chia sẽ tới gia đình các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, bị thương, bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ.

Năm Tân Mão là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tin tưởng với bề dày truyền thống, với kinh nghiệm, thành tích đã đạt được cùng với sự đồng tâm nhất trí cao, chắc chắn sắp tới dưới ánh sáng đường lối nghị quyết XI, lực lượng công an nhân dân sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2011 và những năm tiếp theo.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý, cùng với thực hiện các nhiệm vụ chiến lược bảo vệ Đảng, đảm bảo an ninh Quốc gia, lực lượng công an cần chủ động, phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh…

Qua các điểm cầu truyền hình trực tuyến với các địa phương, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyên Phú Trọng ân cần hỏi thăm và chúc các cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân cùng gia đình đón năm mới Tân Mão mạnh khoẻ, an khang thịnh vượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên