Móng Cái tổ chức thành công đại hội Đảng bộ cơ sở đầu tiên

VOV.VN - Bí thư Móng Cái, việc chọn phường Ka Long là đơn vị đầu tiên tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cơ sở sẽ là bài học kinh nghiệm.

Trong 2 ngày 15 và 16/3, Đảng bộ phường Ka Long (TP Móng Cái) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015- 2020 thành công. Đây là Đảng bộ cơ sở đầu tiên, được chọn làm điểm tổ chức Đại hội cơ sở của Thành ủy Móng Cái.

Bỏ phiếu trực tiếp bầu cử các chức danh tại Đại hội.

Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010-2015, báo cáo chính trị tại Đại hội chỉ rõ những kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm. Nhiệm kỳ qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Ka Long đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra.

Theo đó, kinh tế phát triển đúng hướng với cơ cấu thương mại, du lịch và dịch vụ. Thu ngân sách hàng năm đạt và vượt kế hoạch đề ra (trung bình thu ngân sách tăng 5% /năm so kế hoạch thành phố giao). Phong trào xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, được phát triển rộng khắp, huy động tốt xã hội hóa trong các hoạt động chỉnh trang đô thị.

Phong trào văn hóa xã hội hiệu quả, có chiều sâu; tỷ lệ khu phố văn hoá đạt 85%, gia đình văn hoá hàng năm trung bình đạt 92%; các vấn đề an sinh xã hội được chăm lo thực hiện tốt. Đảng bộ phường duy trì đạt trong sạch vững mạnh, riêng năm 2014 đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ Phường Ka Long, đại diện Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chúc mừng và biểu dương những kết quả toàn diện mà cả hệ thống chính trị phường Ka Long đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ tới, cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Ka Long tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phát huy tốt thế mạnh, phấn đấu xây dựng Ka Long trở thành phường kiểu mẫu về văn minh đô thị.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo Đại hội
Bà Lê Thị Bích Hường, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh nói: “Ka Long phải phấn đấu thành kiểu mẫu, phải là 1 phường xây dựng đô thị và đô thị kiểu mẫu cả về quy hoạch, xây dựng, về hạ tầng và quản lý đô thị và về người dân đô thị của phường Ka Long. Ka Long luôn là địa bàn đóng góp rất lớn cho TP Móng Cái, là phường đóng góp kinh tế và nhóm đi đầu trong phát triển kinh tế, phát triển mạnh mẽ, khai thác nguồn lực trong đó là doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn. Chúng ta cứ mạnh dạn xây dựng Ka Long trở thành đơn vị đi đầu trong phát triển kinh tế của Móng Cái trong các mô hình hợp tác, các mô hình kinh tế. Chúng tôi mong muốn là Ka Long sẽ thực sự là địa bàn xây dựng mối quan hệ ngoại giao nhân dân kiểu mẫu trong xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị”.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Thành ủy Móng Cái cho rằng, việc chọn phường Ka Long là đơn vị đầu tiên tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cơ sở sẽ là bài học kinh nghiệm để các địa phương khác trên địa bàn tiến hành tốt Đại hội cơ sở trong thời gian tới: “Đây là 1 phường trọng điểm về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại của thành phố. Nhiều năm liền Đảng bộ có truyền thống trong sạch vững mạnh, đoàn kết thống nhất và dân chủ. Cùng với đó là sự chuẩn bị rất là kỹ về cán bộ theo những tinh thần đổi mới của chị thị 36 và các văn bản chỉ đạo của TW, của tỉnh. Nhân sự khóa mới được chuẩn bị kỹ càng theo hướng đổi mới để đảm bảo đổi mới 1/3 ngay đầu nhiệm kỳ. Tỉ lệ trẻ, tỉ lệ nữ tham gia cán bộ cấp ủy và cán bộ có trình độ cao có bước đột phá và nhất là chuẩn bị kỹ về con người, tư tưởng về các điểu kiện để đảm bảo tại đại hội bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư và thường vụ Đảng ủy theo đúng quy trình chỉ đạo hướng dẫn của trên với tinh thần công khai, dân chủ và nhất là phát huy dân chủ trực tiếp tại đại hội. Trên cơ sở kết quả đại hội của phường Ka Long được làm điểm ban thường vụ Thành ủy sẽ tổ chức rút kinh nghiệm. Từ đó sẽ tiếp tục chỉ đạo ra diện rộng đại hội các xã phường còn lại theo tinh thần đổi mới cả về công tác chuẩn bị, cả về văn kiện và về nhân sự của đại hội”.

Tại đại hội các đại biểu cũng tham gia vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ TP Móng Cái nhiệm kỳ 2015-2020 và dự thảo văn kiện trình Đại hội XII của Đảng. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ TP Móng Cái nhiệm kỳ 2015-2020./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghệ An cần làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp
Nghệ An cần làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp

VOV.VN -Bên cạnh đó, ông Tô Huy Rứa mong muốn Nghệ An tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế- xã hội.

Nghệ An cần làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp

Nghệ An cần làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp

VOV.VN -Bên cạnh đó, ông Tô Huy Rứa mong muốn Nghệ An tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế- xã hội.