Mỹ đưa Việt Nam vào CPC không có ích trong giai đoạn hiện nay

Ông Fredrick Brown, Học giả của Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại thuộc Trường Đại học Johns Hopkins đã khẳng định điều này.

>> Nghị quyết của Hạ viện Hoa Kỳ không khách quan
>> Nghị quyết H.Res.20 can thiệp thô bạo vào nội bộ Việt Nam

Phản ứng trước việc Hạ viện Mỹ hôm 17/12 thông qua Nghị quyết HR20 kêu gọi đưa Việt Nam trở lại danh sách “các nước cần quan tâm đặc biệt về vấn đề tôn giáo” (CPC),  ông Fredrick Brown, Học giả của Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại thuộc Trường Đại học Johns Hopkins, có trụ sở tại Washington, Mỹ cho rằng mặc dù hai nước vẫn còn tồn tại sự khác biệt và đang tiếp tục đối thoại về một số vấn đề hai bên cùng quan tâm thì nghị quyết này của Hạ Viện Mỹ không phải là hành động có ích trong giai đoạn hiện nay.

Ông Fredrick Brown nói: “Hiện đang có sự vận động quốc hội Mỹ đưa Việt Nam quay trở lại danh sách cần được quan tâm về tự do tôn giáo. Đây không phải là hành động của Quốc hội Mỹ đây là hành động của chính quyền Mỹ. Theo quan điểm của tôi, việc đưa  Việt Nam trở  lại danh sách CPC không phải là một hành động hữu ích và có lợi tại thời điểm hiện nay vì mối quan hệ nhiều mặt giữa 2 quốc gia đang phát triển nhanh chóng. Chúng ta phải theo dõi xem chính quyền Mỹ sẽ làm gì, nhưng tôi hơi ngạc nhiên về quyết định này”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên