Ngày ASEAN tại Doha

Các báo tiếng Anh Gulf Times, Qatar Tribune số ra ngày 8/8 đăng tin, ảnh về hoạt động của các nhà ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Doha (Qatar) kỷ niệm 43 năm ngày thành lập tổ chức này.  

>> Liên kết ASEAN là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam

Đánh giá về vai trò và vị trí của Việt Nam, nước Chủ tịch ASEAN, báo Gulf Times đã trích dẫn phát biểu của Tổng thư ký ASEAN, Ngài Surin Pitsuwan, ca ngợi những đóng đóng góp của Việt Nam trong ASEAN 15 năm qua và khẳng định Việt Nam ngày càng hoạt động tích cực và có nhiều sáng kiến, ủng hộ sự hợp tác trong ASEAN.

Đại sứ Phùng Thế Long (thứ 3, hàng đầu từ trái sang) chụp ảnh với cán bộ, nhân viên ngoại giao các nước ASEAN tại Doha

Phát biểu với báo Qatar Tribune, Đại sứ Việt Nam Phùng Thế Long cho biết, nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị trong cộng đồng ASEAN cũng như quảng bá hình ảnh của ASEAN tại nước sở tại, trong năm 2010, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các đồng nghiệp ASEAN tổ chức Giải bóng bàn ASEAN lần thứ nhất, trao đổi phim do các nước ASEAN sản xuất, giao lưu bowling mừng Ngày ASEAN, lễ hội văn hóa ẩm thực ASEAN, lễ hội trồng cây ASEAN vì một Doha xanh và Giới thiệu với sinh viên Qatar về ASEAN và mối quan hệ ASEAN - Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC).  

Đầu tháng 8/2010, Qatar đã cử Đại sứ của mình tại ASEAN. Các nước Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam có Đại sứ quán tại Doha./.