Nhiều hoạt động mừng Quốc khánh Việt Nam tại Nga

(VOV) -Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ  Chí Minh, đặt hoa bên tượng đài Bác…

Sáng 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga trang trọng tổ chức lễ dâng hương tại gian tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trụ sở Đại Sứ quán, đặt hoa tưởng niệm bên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường mang tên Người ở thủ đô Moscow.

Các đại biểu đặt hoa tưởng niệm bên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự lễ tưởng niệm có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn và phu nhân, các cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại LB Nga.

Trong ánh nắng sớm của ngày đầu thu, những bông hồng đỏ thắm cùng lẵng hoa tươi đặt bên tượng Bác thể hiện tình cảm thiêng liêng mà bà con Việt Nam đang công tác, học tập, làm ăn sinh sống tại LB Nga hướng về Tổ quốc thân yêu.

Cũng trong ngày, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Moscow đã diễn ra các hoạt động thể thao như thi đấu bóng chuyền và lễ tổng kết, trao giải bóng đá cộng đồng mùa giải 2012. Tại nhiều thành phố khác trong toàn LB Nga, những nơi có đông bà con Việt Nam đang làm ăn sinh sống, nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh được tổ chức trang trọng với trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Trước đó, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn và phu nhân cũng đã tổ chức chiêu đãi trọng thể chào mừng quốc khánh 2/9. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Igor Morgulov; đại diện các ban ngành, chính quyền Nga và thành phố Moscow, đoàn ngoại giao, Hội hữu nghị Nga-Việt, đại diện các hiệp hội, công ty của LB Nga có quan hệ hợp tác kinh tế với Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt và đông đảo những người bạn Nga./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên