Nhiều ý kiến cử tri về phong quân hàm cấp Tướng

VOV.VN - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tiếp xúc chuyên đề với cử tri là công an để lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật.

Tại buổi tiếp xúc sáng nay (16/5), cử tri đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến việc phong quân hàm cấp Tướng trong lực lượng công an nhân dân. Theo đó, không nên quy định cụ thể những địa phương có Giám đốc công an được phong hàm cấp Tướng như trong dự thảo luật mà nên qui định tiêu chuẩn để cho phù hợp với sự phát triển của thực tế.

Đại biểu Nguyễn Mạnh Tiến tiếp thu ý kiến của cử tri

Trong dự thảo luật quy định phong cấp Thiếu tướng cho Tổng biên tập báo, Truyền hình công an nhân dân, Giám đốc bệnh viện ngành công an trong khi Giám đốc công an nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ được phong quân hàm cao nhất là Đại tá. Như vậy là không công bằng vì Giám đốc công an các tỉnh, thành phố nhiệm vụ nặng nề hơn.

Cử tri góp ý dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi)

Dự thảo luật quy định quân hàm cấp trưởng cao hơn cấp phó một bậc, theo cử tri là công an tỉnh Tây Ninh là không phù hợp với thực tế do hiện tại nhiều cán bộ trẻ có năng lực và được đào tạo giữ cương vị cấp trưởng nhưng lại không được phong quân hàm vượt cấp, nên quân hàm thấp hơn cấp phó có thâm niên nhiều hơn.

Cử tri cũng đề nghị trong luật nên quy định cụ thể hơn cấp hàm của Đội trưởng, Đội phó trong lực lượng công an nhân dân./.

Viết bình luận