Năm 2017 Ấm lòng dân hình ảnh giản dị ăn cơm 2000 tặng nhà công nhân của lãnh đạo cấp cao

Những hình ảnh giản dị của lãnh đạo cấp cao với người dân trong 2017

VOV.VN - Hình ảnh lãnh đạo cấp cao xuống ruộng đi cày, đối thoại, dùng cơm với công nhân...đã để lại những ấn tượng sâu sắc.
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 1
Vào dịp đầu năm mới Đinh Dậu, sáng 3/2, hàng nghìn người dân và du khách thập phương có mặt tại làng Đọi Sơn (Duy Tiên-Hà Nam) tham dự lễ hội Tịch Điền. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo địa phương sử dụng máy cày chuyên dụng để thực hiện nghi thức xuống đồng đầu năm, cầu mong mùa màng bội thu.
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 2
Người dân xã Đọi Sơn, Duy Tiên vỗ tay khi thấy Chủ tịch nước lái máy cày.
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 3
Trong tuần cuối tháng 4 (ngày 22/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi đối thoại với 2.000 công nhân các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Trong ảnh: Hàng ngàn công nhân lao động tham dự cuộc gặp gỡ đối thoại với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Hoàng Dũng)
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 4
Trong buổi đối thoại này, trước sự cởi mở của người đứng đầu Chính phủ, nhiều công nhân mạnh dạn bày tỏ mối quan tâm về an toàn vệ sinh thực phẩm cho bữa ăn công nhân, vấn đề nhà ở, hay xem xét bảo hiểm thất nghiệp, chuẩn hóa tay nghề... Câu hỏi nào cũng được Thủ tướng trả lời thẳng thắn. (Ảnh: Hải Sơn)
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 5
Khi công nhân Phan Thị Tuyết Sương, Công ty TNHH Điện tử Foster (Quảng Nam) đặt câu hỏi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận ra đây chính là nhân vật trong video trình chiếu đầu chương trình- một phụ nữ đơn thân nuôi 3 con nhỏ và sống trong túp lều trên đất mượn tạm của ủy ban xã. Trong ảnh: Thủ tướng trò chuyện với chị Phan Thị Tuyết Sương (Ảnh: Hải Sơn)
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 6

Thủ tướng tuyên bố tặng mẹ con chị căn hộ từ quỹ mái ấm công đoàn. Cả khán phòng rền vang tiếng vỗ tay. Chị Sương đã bật khóc. (Ảnh: Hải Sơn)

nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 7
Trưa 18/9, nhiều người bất ngờ khi thấy vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xuất hiện ở quán cơm từ thiện Nụ Cười trên đường Cống Quỳnh (TPHCM). (Ảnh: Thanh niên)
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 8
Nguyên Chủ tịch nước nói chuyện với nhà báo Nam Đồng, nguyên Tổng Biên tập báo Pháp luật TPHCM, người sáng lập hệ thống quán cơm xã hội Nụ Cười. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 9
Trước khi ngồi vào bàn ăn, nguyên Chủ tịch nước đến từng bàn hỏi thăm người dân. (Ảnh: VnExpress)
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 10

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, ông biết đến quán cơm từ thiện này thông qua bà xã. Nguyên Chủ tịch nước mong muốn, không chỉ dừng lại ở con số 6 quán, làm sao để lay động các mạnh thường quân, doanh nghiệp góp tiền làm tới 600, 6.000 quán để người dân, những người đạp xích lô, lượm ve chai... đỡ khổ. (Ảnh: Zing)

nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 11
Theo người sáng lập hệ thống quán cơm xã hội Nụ Cười, quán bán được 14 phần cơm được 28.000 đồng, nhưng thu được 117 triệu đồng, riêng vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ủng hộ 50 triệu đồng. Số tiền này sẽ giúp được cho hàng nghìn công nhân, người bán vé số, sinh viên nghèo... có bữa cơm no đủ. (Ảnh: Zing)
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 12
Cuối tháng 10 vừa qua (ngày 28/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến bếp ăn tập thể Công ty TaeKwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Đồng Nai) để thị sát chất lượng bữa ăn chiều dành cho người lao động. (Ảnh: Vnexpress)
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 13
Sau khi xem qua thực đơn gồm cơm, thịt kho, rau xào, canh và sữa chua, Thủ tướng đã lấy riêng cho mình một phần cơm rồi ngồi cùng ăn cùng hàng trăm công nhân. (Ảnh: Lao Động)
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 14
Thủ tướng cùng các công nhân lấy suất cơm ca chiều (Ảnh: Chinhphu.vn)
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 15
Vừa ăn, người đứng đầu Chính phủ vừa hỏi thăm nữ công nhân ngồi cạnh: "Cơm có ngon không cháu? Cháu làm lương tháng bao nhiêu, đời sống tinh thần sau tan ca thế nào...?". Nữ công nhân chỉ cười bẽn lẽn. (Ảnh: Vnexpress)
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 16
Thủ tướng cùng dùng bữa ăn ca với nhiều công nhân tại Công ty Teakwang Vina.
nhung hinh anh gian di cua lanh dao cap cao voi nguoi dan trong 2017 hinh 17
Sau khi ăn xong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi đến nhiều bàn ăn, ân cần thăm hỏi về khẩu phần ăn của công nhân hàng ngày trước khi ra về. (Ảnh: Tiền Phong)./.

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN