Những hoạt động của Thủ tướng trong ngày đầu tiên tại CHLB Đức

Những hoạt động của Thủ tướng trong ngày đầu tiên tại CHLB Đức

VOV.VN - Ngay khi tới Frankfurt, Đức, Thủ tướng đã có các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo các bang Hessen, Rheinland-Pfalz.
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 1
7h sáng 5/7 giờ địa phương, tức khoảng 12h trưa cùng ngày, giờ Việt Nam, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Frankfurt, bang Hessen, bắt đầu chuyến thăm chính thức CHLB Đức và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 theo lời mời của Thủ tướng Angela Merkel.
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 2
Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Đoàn được tổ chức trang trọng tại Sân bay quốc tế Frankfurt.
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 3
Ra sân bay đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn có Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen Boris Rhein và các quan chức bang Hessen. Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng; Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt Nguyễn Hồng Lĩnh; cán bộ Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và cộng đồng người Việt Nam tại Frankfurt.
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 4
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 5
Ngay sau khi đến thành phố Frankfurt, Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu Cấp cao Việt Nam đã tới thăm cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Frankfurt.
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 6
Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Phó Thủ hiến, Bộ trưởng Kinh tế, Giao thông và Nông nghiệp bang Rheinland-Pfalz, ông Volker Wissing. Tham dự buổi làm việc còn có một số doanh nghiệp hàng đầu của Đức trong các lĩnh vực dược phẩm, hóa chất và xây dựng như Boehringer Ingelheim, BASF, Hornbach…
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 7
Các doanh nghiệp Đức thể hiện rất quan tâm xúc tiến hợp tác, làm ăn với Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ khẳng định Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Đức vào làm ăn kinh doanh tại Việt Nam, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 8
Chiều tối 5/7 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã đến thành phố Thành phố Mainz, Thủ phủ bang Rheinland-Pfalz, một bang trong vùng Tây-Nam của nước Cộng hòa Liên bang Đức.
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 9
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức, kiêm Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz, bà Malu Drayer
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 10
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Quốc hội Đức ủng hộ việc thành lập Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Đức - Việt nhằm tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và sự hợp tác giữa Quốc hội hai nước. Trong ảnh, Thủ tướng viết lưu bút.
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 11
Thủ tướng đề nghị chính quyền bang quan tâm thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực mà bang Rheinland-Pfalz có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu, bao gồm cả khả năng hợp tác về đào tạo nhân lực, nhất là đào tạo và sử dụng điều dưỡng viên Việt Nam tại các bệnh viện, cơ sở y tế của bang Rheinland-Pfalz.
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 12
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức, kiêm Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz, bà Malu Drayer
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 13
Ngay sau chuyến thăm bang Rheinland-Pfalz, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thăm, làm việc tại bang Hessen.
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 14
Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn diễn ra trang trọng tại sảnh Tòa nhà Thủ hiến Bang với Quân nhạc cử quốc thiều Việt Nam và Quốc thiều Cộng hòa Liên bang Đức.
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 15
Tại cuộc làm việc với Thủ hiến bang Hessen Volker Bouffier, Thủ tướng đề nghị Chính quyền bang Hessen tiếp tục hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp bang sang Việt Nam đầu tư kinh doanh, đồng thời đề nghị chính quyền bang ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động hiệu quả tại bang như Viettinbank, FPT
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 16
Thủ tướng ghi sổ lưu niệm
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 17
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ hiến bang Hessen Volker Bouffier
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 18
Tại cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội bang Hessen - ông Norbert Kartmann, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự ủng hộ của Lãnh đạo và các Nghị sỹ trong việc phát triển quan hệ Việt Nam – Đức nói chung và quan hệ giữa Việt Nam và bang Hessen nói riêng.
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 19
Chủ tịch Quốc hội bang Norbert Kartmann đánh giá Việt Nam là đất nước có nhiều tiềm năng mà các doanh nghiệp bang Hessen đang quan tâm đầu tư và cho biết hiện một số doanh nghiệp lớn của bang Hessen đã đầu tư khá hiệu quả tại Việt Nam.
nhung hoat dong cua thu tuong trong ngay dau tien tai chlb duc hinh 20
Tối 5/7 theo giờ địa phương, tức đêm 5/7, rạng sáng 6/7 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn Cấp cao Việt Nam rời sân bay Frankfurt, lên đường tới Thủ đô Berlin, tiếp tục các các hoạt động theo chương trình thăm chính thức, làm việc tại Cộng hòa liên bang Đức./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN