Ninh Bình đã hoàn tất việc chuẩn bị cho Lễ an táng Chủ tịch nước

VOV.VN -15h30 chiều nay, Lễ an táng Chủ tịch nước sẽ được tổ chức tại quê nhà, đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho buổi Lễ đã hoàn tất.

Với trách nhiệm là quê hương của Chủ tịch nước, những ngày qua, huyện Kim Sơn đã tập trung thực hiện nhiều phần việc quan trọng. Theo đó, huyện chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị mặt bằng khu an táng thi hài Chủ tịch nước Trần Đại Quang; xác định hướng tuyến giao thông; vệ sinh đường sá, nơi công cộng… Huyện cũng chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan, công sở treo cờ rủ 2 ngày quốc tang, dừng tất cả mọi hoạt động vui chơi, giải trí. Đồng thời, MTTQ và các đoàn thể hướng dẫn nhân dân có thể đến tiễn đưa Chủ tịch nước tại nơi an táng, nhưng phải đảm bảo an toàn, trật tự và trang trọng.

Dù 15h30 Lễ an táng mới bắt đầu nhưng từ gần trưa, người dân xã Quang Thiện đã đợi xe đưa linh cữu Chủ tịch nước về quê hương. Ảnh: Thanh Bình

Ông Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn cho biết: “Chúng tôi đã báo cáo và đã được cấp thẩm quyền cho phép chuẩn bị khu đất để an táng thi hài của Chủ tịch nước theo kết luận số 88 ngày 18/2/2014 của Bộ Chính trị. Khu đất để an táng là khu quy hoạch dân cư cũng như khu công cộng đã được san lấp để nhân dân vào dự Lễ viếng cũng như Lễ an táng thi hài Chủ tịch nước được thuận lợi hơn”.

Để đảm bảo an ninh trật tự và giao thông thông suốt, an toàn phục vụ lễ an táng Chủ tịch nước tại quê nhà, Công an tỉnh Ninh Bình đã triển khai các phương án và huy động cán bộ chiến sỹ tham gia đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn, điều tiết, phân luồng giao thông.

Người dân trật tự đứng hai bên đường đợi linh cữu của Chủ tịch nước. Ảnh: Thanh Bình 
Ngoài lực lượng Công an, tại các nút giao thông và dọc tuyến đường đoàn xe tang đi qua, từ điểm Cầu Non nước (thành phố Ninh Bình) đến nơi tổ chức lễ an táng, các cán bộ, công nhân viên thuộc các lực lượng Quân đội, Biên phòng, các đoàn thể như Hội Cựu Chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với các chiến sỹ Công an tỉnh cùng tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để người dân tiễn biệt Chủ tịch nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hình ảnh Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại quê nhà Ninh Bình

VOV.VN - Lễ truy điệu diễn ra tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cùng thời điểm với Lễ truy điệu ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Các tầng lớp nhân dân xúc động viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

VOV.VN -Cùng với vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế, trong ngày hôm nay (26/9), đại diện các tầng lớp nhân dân đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Lễ an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại quê nhà xã Quang Thiện

VOV.VN -  Lễ an táng Chủ tịch nước từ 15 giờ 30 phút cùng ngày tại Nghĩa trang quê hương Chủ tịch nước, xóm 13 xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình.

Hình ảnh cỗ linh xa đưa linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang về đất Mẹ

VOV.VN - Sáng sớm 27/9, Đội nghi lễ đã hoàn tất việc chuẩn bị đoàn xe tang lễ để đưa linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang về nơi yên nghỉ.

Điếu văn của Tổng Bí thư tại Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang

VOV.VN - Báo Điện tử VOV xin trân trọng giới thiệu toàn văn Điếu văn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang sáng 27/9.

Hình ảnh xúc động Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang

VOV.VN - Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ban ngành, gia quyến có mặt tại Nhà tang lễ Quốc gia đưa tiễn đồng chí Trần Đại Quang về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục