Ông Hoàng Bình Quân tiếp kiến Thủ tướng Ai Cập

Ông Hoàng Bình Quân tiếp kiến Thủ tướng Ai Cập

VOV.VN -Trong khuôn khổ chuyến thăm Ai Cập từ ngày 15-17/11, đồng chí Hoàng Bình Quân đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail.

Tham gia buổi tiếp về phía Ai Cập có Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Luật pháp và Nghị viện Magdy Al Magaty và phía Việt Nam có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail khẳng định: Việt Nam và Ai Cập có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và mối quan hệ này đang ngày càng phát triển tốt đẹp. Thủ tướng mong muốn hai nước thúc đẩy hơn nữa các tiềm năng hợp tác trên nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt là trong các lĩnh vực dầu khí, du lịch và nông nghiệp, trong đó có nuôi trồng thủy sản và sản xuất phân bón.

ong hoang binh quan tiep kien thu tuong ai cap hinh 1
Đồng chí Hoàng Bình Quân tiếp kiến Thủ tướng Ai Cập.

Thủ tướng Ai Cập bày tỏ sự nhất trí cao với đề xuất của đồng chí Hoàng Bình Quân về một loạt các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác kinh tế, trao đổi thương mại giữa hai nước, trong đó có việc trao đổi các đoàn công tác, từ cấp lãnh đạo cấp cao cho tới cấp địa phương và doanh nghiệp, đồng thời sớm tổ chức phiên họp Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Ai Cập lần thứ 5.

Cùng ngày, đồng chí Hoàng Bình Quân cũng có cuộc gặp và thảo luận với Phó Tổng thư ký Liên đoàn các quốc gia Arab, Ngài Bin Hally. Tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, đồng thời bày tỏ mong muốn thúc đẩy các quan hệ sâu rộng giữa Việt Nam với Liên đoàn Arab cũng như từng quốc gia thành viên Liên đoàn Arab, giữa Liên đoàn Arab và các quốc gia thành viên với khối ASEAN.

ong hoang binh quan tiep kien thu tuong ai cap hinh 2
Đồng chí Hoàng Bình Quân thảo luận với Phó TTK Liên đoàn Arabia Bin Hally.

Về việc giải quyết các xung đột và tranh chấp khu vực cũng như quốc tế, trong đó có vấn đề Biển Đông, hai bên cùng cho rằng, cần phải giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình, dựa trên cơ sở Luật pháp quốc tế và đảm bảo lợi ích chính đáng của các bên./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN