Ông Mai Văn Ninh đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

Ông Mai Văn Ninh đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

Sau 3 ngày làm việc, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVII đã bế mạc. Với số phiếu tín nhiệm 100%, ông Mai Văn Ninh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2010-2015.

Đại hội cũng bầu 69 người vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, 17 người vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy, 30 người đi dự Đại hội Đảng cấp trên.

Đại hội quyết nghị trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Thanh Hóa tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, huy động tối đa, vận dụng có hiệu quả các nguồn lực, tạo bước đột phá về tốc độ, chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Đẩy mạnh xã hội hóa, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa-xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Phấn đấu đến năm 2015 đạt mức thu nhập bình quân của cả nước, đến năm 2020 trở thành một trong những tỉnh tiên tiến. Đại hội cũng thống nhất lựa chọn 5 chương trình trọng tâm và các giải pháp lớn để phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới. Trong đó các chương trình trọng tâm là: phát triển Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, khu công nghệ cao; phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế-xã hội miền Tây Thanh Hóa; phát triển kinh tế-xã hội vùng biển và phát triển nguồn nhân lực.

Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, Thanh Hoá tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo bước chuyển biến rõ nét về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao tốc độ và chất lượng tăng trưởng. Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn cho đầu tư phát triển.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Đẩy mạnh cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đại hội đề ra mục tiêu phấn đấu từ nay đến năm 2015 tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm đạt từ 17-18%, GDP bình quân đầu người đạt 2.100 USD. Sản lượng lương thực có hạt hàng năm đạt 1,6 triệu tấn trở lên. Tổng vốn đầu tư cho toàn xã hội 5 năm đạt khoảng 310.000 tỷ đồng. Giải quyết việc làm cho trên 300 nghìn người, tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm giảm 3-4%. 100% dân số đô thị được dùng nước sạch và 95% dân số nông thôn được dùng nước hợp vệ sinh. Hàng năm có trên 80% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh./.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN