Ông Nguyễn Tấn Dũng ghi sổ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Ông Nguyễn Tấn Dũng đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải ở Củ Chi

VOV.VN - Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhiều người dân tiếp tục đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại nhà riêng ở Củ Chi.
Trưa nay (19/3), tại nhà riêng của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến thắp hương tưởng nhớ người tiền nhiệm. Trong sổ tang, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết: “Vô cùng thương tiếc, vĩnh biệt anh Sáu, đồng chí Phan Văn Khải. Người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người đảng viên cộng sản trung thành, tiêu biểu, cả cuộc đời vì nước vì dân, một nhà lãnh đạo, một vị Thủ tướng tâm huyết, trách nhiệm, đổi mới và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta”… 

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ cảm xúc của mình trong sổ tang “Đồng chí Phan Văn Khải là thủ tướng trực tiếp của tôi trong hai nhiệm kỳ Chính phủ đầy khó khăn và nhiều kỷ niệm, đồng chí Khải là người anh nhân hậu, nghĩa tình. Một nhân cách lớn”…

ong nguyen tan dung ghi so tang nguyen thu tuong phan van khai hinh 1
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi sổ tang

Trước đó, sáng nay, rất đông các đoàn thể, tổ chức trong và ngoài nước cùng đông đảo người dân từ khắp nơi tiếp tục thắp hương kính viếng. Ngay từ sáng sớm, người dân và đại diện các tổ chức đoàn thể đã có mặt, đăng kí chờ đến lượt để thắp hương kính viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Trong khuôn viên nhà riêng nguyên Thủ tướng, người dân, nhất là những người đã có dịp tiếp xúc với ông cùng ngồi lại để kể những câu chuyển về quá trình hoạt động, những kỷ niệm về “ông Sáu”, “bác Sáu”, “chú Sáu”, “anh Sáu”… thân thương, gần gũi.

Ông Phạm Văn Trọng, đại diện cho đoàn viếng nhân dân xã Đôn Thuận và Hưng Thuận – huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cho biết: ông và “chú Sáu” đã có nhiều lần gặp gỡ khi “chú Sáu Khải” đã hỗ trợ người dân trong xã xây dựng, trùng tu đình thần Đôn Thuận – Hưng Thuận.

Ông Phạm Văn Trọng ấn tượng nhất là sự gần gũi với bà con, phong cách sống hòa đồng của chú Sáu. Vì thế khi nghe tin “chú Sáu” mất, mọi người đã cử một đoàn đi viếng.

Không chỉ các đoàn thể xã hội, nhiều người dân ở TPHCM và các tỉnh, thành như Tây Ninh, Long An, An Giang… và cả đoàn từ nước bạn Campuchia cũng đến viếng. Nhiều người dân lặn lội từ các tỉnh miền Tây xa xôi, vượt qua hàng trăm cây số đến viếng trong niềm xúc động. Họ mong muốn được nhìn di ảnh, thắp một nén nhang để bày tỏ niềm cảm mến, tiếc thương và tri ân những tình cảm mà nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã từng giúp đỡ quan tâm khi ông còn sống.

ong nguyen tan dung ghi so tang nguyen thu tuong phan van khai hinh 2
Các đoàn thể, tổ chức trong và ngoài nước cùng đông đảo người dân từ khắp nơi tiếp tục thắp hương kính viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Ông Võ Văn Tuấn, một người dân đến từ huyện Tân Châu, tỉnh An Giang xúc động: "Hôm qua tôi cùng với gia đình đi lên thành phố để đến thắp nhang cho bác Sáu Khải. Đi từ tối qua sáng nay mới kịp tới. Khải rất tốt, luôn nghĩ và thương cho những người dân nghèo, bác ấy luôn hỗ trợ cho bà con làm ăn".

 Theo thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, TPHCM. Lễ viếng bắt đầu từ 8 giờ, ngày 20/3 đến hết ngày 21/3.

Lễ truy điệu được tổ chức trọng thể lúc 7h30 ngày 22/3 tại Hội trường Thống Nhất. Lễ an táng lúc 11 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang quê nhà xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TPHCM.

Cùng thời gian này, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội  cũng sẽ diễn ra lễ viếng, lễ truy điệu nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng tại TPHCM và Hà Nội trên VOV1, VTC1, VOVTV và VOV.VN./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN