Ông Nguyễn Thành Phong tái đắc cử Chủ tịch UBND TPHCM

Ông Nguyễn Thành Phong tái đắc cử Chủ tịch UBND TPHCM

VOV.VN - Ông Nguyễn Thành Phong tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND TPHCM với 100% phiếu tán thành.

Chiều nay (28/6), Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân TPHCM khóa IX đã bầu nhân sự Ủy ban nhân dân thành phố. Ông Nguyễn Thành Phong tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

ong nguyen thanh phong tai dac cu chu tich ubnd tphcm hinh 1
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chúc mừng các đại biểu được bầu các chức danh của thành phố

Ông Nguyễn Thành Phong tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND TPHCM với 100% phiếu tán thành. Ông Nguyễn Thành Phong sinh năm 1962, quê quán ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Trình độ Tiến sĩ Kinh tế, Cao cấp Lý luận Chính trị. Ông Phong là Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016.

Các đại biểu HĐND cũng bầu nhân sự Phó Chủ tịch UBND Thành phố khóa IX, gồm 5 người: ông Lê Thanh Liêm, ông Lê Văn Khoa, ông Trần Vĩnh Tuyến, bà Nguyễn Thị Thu và ông Huỳnh Cách Mạng. 5 chức danh nói trên từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND Thành phố khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016.

HĐND TPHCM cũng đã bầu các Ủy viên UBND thành phố, bao gồm 22 thành viên; bầu chức danh Hội thẩm Nhân dân của Tòa án Nhân dân Thành phố. 

Trong phiên khai mạc sáng nay, các đại biểu cũng đã bầu bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tái đắc cử Chủ tịch HĐND TPHCM khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hai Phó Chủ tịch HĐND khóa IX là bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND khóa VIII và ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy. Các chức danh thuộc các ban của HĐND thành phố khóa IX cũng đã được thông qua.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM, nhiệm kỳ 2016 -2021 nhấn mạnh: “HĐND kỳ này phải tập trung giám sát, 100% ý kiến khiếu nại của người dân phải được giải quyết và phải được trả lời. Không phải vấn đề gì cũng phải trả lời ngay hay xử lý nhanh được, nhưng khi tiếp nhận thì phải cho người dân biết là sẽ được giải quyết như thế nào”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN