Ông Nguyễn Thiện Nhân dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại An Giang

VOV.VN - Kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã về dự, động viên chia sẻ với bà con các địa phương.

Sáng 12/11, dự ngày hội đại đoàn kết tại khu di tích tưởng niệm nguyên Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, người con ưu tú của ấp Mỹ An 2, xã Mỹ Hoà Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị An Giang nên hình thành quỹ học bổng mang tên Tôn Đức Thắng để khuyến khích, động viên con em của quê hương An Giang và ấp Mỹ An 2 học tập, thành tài góp phần xây dựng quê hương, đất nước. 

Cùng đi có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ An Giang Võ Thị Ánh Xuân.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng quà bà con,

Trò chuyện với bà con ấp Mỹ An 2, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vui khi được trở về An Giang, mảnh đất của tinh thần quật khởi trong cách mạng, tinh thần yêu nước của những người con kiên trung như anh hùng cách mạng Tôn Đức Thắng. Đặc biệt khâm phục nhân dân An Giang nói chung và ấp Mỹ An 2 nói riêng đã chủ động mạnh dạn áp dụng nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông  nghiệp.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng: Năm nay, Việt Nam xuất khẩu rau và trái cây nhiều hơn gạo và dầu lửa. Mặc dù Quốc gia chưa đặt mục tiêu này nhưng từ đòi hỏi thực tế cuộc sống bà con đã chủ động chuyển dịch cơ cấu cây trồng, biến khó khăn thành lợi thế, chỗ nào có thị trường là tìm đến.

Bài học kinh nghiệm đặt ra là muốn kinh tế phát triển và thu nhập cao thì phải có khả năng gắn với nhu cầu thị trường, phải hỏi thị trường đang cần gì thì mình làm đúng cái đó. Tuy nhiên, hạn chế của người nông dân hiện nay là chỉ biết làm không biết bán, cho nên đến thời điểm này phải thay đổi tư duy, cần phải biết bán rồi hãy biết làm.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị bà con trong ấp cùng nhau quyết tâm đưa sản phẩm rau an toàn trở thành sản phẩm có thương hiệu. Bởi nếu không quyết tâm cải tiến cách sản xuất rau an toàn thì sản phẩm rau mà nhân dân làm ra không thể xuất khẩu được.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị tỉnh An Giang nên hình thành quỹ học bổng mang tên Tôn Đức Thắng để khuyến khích, động viên con em của  quê hương An Giang và ấp Mỹ An 2 học tập, thành tài góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Không ngừng phát huy truyền thống, đoàn kết

Sáng 12/11, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã về dự và chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân với nhân dân khối Trung Hòa, phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp gỡ, trò chuyện với bà con khu dân cư Trung Hòa.

Tại ngày hội, bà con trong khối đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 86 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; sơ kết, đánh giá kết quả các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; biểu dương những hộ văn hóa tiêu biểu; phát động và ký kết thi đua năm 2017.

Năm 2016, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng khối phố văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong khu dân cư từng bước được nâng cao, an ninh trật tự được giữ vững; mối quan hệ giữa bà con trong khối ngày càng gắn bó, đoàn kết. Mức tăng trưởng kinh tế đạt từ 18 – 20%. Bình quân thu nhập đầu người 29 triệu đồng/người/năm. Với sự đoàn kết tương thân tương ái, nhờ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng chính sách xã hội và các dịch vụ hỗ trợ nông dân, công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm, tỉ lệ hộ khá giàu tăng, hộ nghèo giảm chỉ còn 4 hộ...

Nói chuyện với bà con ở khu dân cư khối Trung Hòa, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao các kết quả đạt được của khối trong năm qua. Đồng thời, cho biết từ năm 2003 đến nay, vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, hơn 10 vạn khu dân cư trong cả nước cùng đồng loạt tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" để ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam; tổng kết việc thực hiện các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động. Đây cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư không ngừng phát huy truyền thống, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, cùng cấp ủy Đảng và chính quyền phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch kinh tế - xã hội của phường, thị xã, tỉnh Nghệ An và của cả nước. Bên cạnh phát triển nông nghiệp, bà con cần đưa các giống cây con mới, đưa mô hình kỹ thuật vào sản xuất, chú trọng phát triển thêm dịch vụ, du lịch, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, xuất khẩu lao động để thay đổi cơ cấu về lao động và thu nhập.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị, cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm và có giải pháp cụ thể hỗ trợ sinh kế để từng bước giúp các hộ nghèo còn lại sớm thoát nghèo, làm cho khối Trung Hòa tăng hộ làm giàu hợp pháp; đồng thời, giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống văn hoá tốt đẹp của bà con tại khu dân cư.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tặng quà cho khu dân cư Trung Hòa, phường Nghi Hòa và các hộ dân tiêu biểu.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng: Đoàn kết để xây dựng quê hương

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng đồng bào bản Hùn, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. 

 Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, ông Cà Văn Inh, Trưởng ban công tác Mặt trận bản Hùn đã báo cáo những kết quả trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của địa phương.

Bản Hùn hiện có 220 hộ dân, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi nên đời sống kinh tế của người dân từng bước ổn định. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của bản là 22 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,81%. Bản là một trong những đơn vị tiêu biểu của thành phố về xây dựng nông thôn mới của tỉnh Sơn La.
 Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết của bản Hùn, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay, vươn lên về mọi mặt của nhân dân các dân tộc bản Hùn và xã Chiềng Cọ.

Bên cạnh biểu dương sự cố gắng, đoàn kết của người dân bản Hùn đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý chính quyền và Mặt trận Tổ quốc bản Hùn, tiếp tục phát huy nguồn lực tại chỗ cũng như sự hỗ trợ của Nhà nước để xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp; tiếp tục xây dựng đời sống văn hóa tại bản làng, đảm bảo vệ sinh môi trường ở nơi sinh sống. Đặc biệt, cần tăng cường thực hiện dân chủ tại địa phương, mọi người dân được bàn bạc và tham gia hoạt động của cộng đồng.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng nhắc nhở cán bộ và nhân dân các dân tộc ở bản Hùn, xã Chiềng Cọ giữ gìn những nét văn hóa truyền thống; đoàn kết, giúp đỡ nhau, cùng đưa đời sống văn hóa, kinh tế của địa phương ngày càng đi lên.
 Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" của bản Hùn, xã Chiềng Cọ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Bí thư Hà Nội: Kiên quyết đấu tranh với những ứng xử không phù hợp
Bí thư Hà Nội: Kiên quyết đấu tranh với những ứng xử không phù hợp

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng cần phải kiên quyết đấu tranh với những ứng xử không phù hợp, những hình ảnh không đẹp.  

Bí thư Hà Nội: Kiên quyết đấu tranh với những ứng xử không phù hợp

Bí thư Hà Nội: Kiên quyết đấu tranh với những ứng xử không phù hợp

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng cần phải kiên quyết đấu tranh với những ứng xử không phù hợp, những hình ảnh không đẹp.