Ông Phạm Minh Chính kiểm tra phòng chống tham nhũng tại Hải Phòng

Ông Phạm Minh Chính kiểm tra phòng chống tham nhũng tại Hải Phòng

VOV.VN - Ông Phạm Minh Chính cho rằng, kinh tế Hải Phòng vẫn tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng, Hải Phòng cần quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng.

Chiều 9/1, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về công tác phòng chống tham nhũng trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

ong pham minh chinh kiem tra phong chong tham nhung tai hai phong hinh 1
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc với Ban Thành ủy Hải Phòng.

Trong những năm qua, Thành ủy Hải Phòng luôn chú trọng nâng cao vai trò chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng; tăng cường công tác phổ biến, quán triệt, thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước và chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả trong công tác phòng chống tham nhũng. Việc phát hiện, xử lý tham nhũng qua kiểm tra, tự kiểm tra, thanh tra, giám sát của các cơ quan dân cử, chức năng về phòng chống tham nhũng đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, công tác phòng chống tham nhũng còn một số tồn tại, như: vẫn còn tình trạng tham nhũng vặt; việc kiểm tra, thanh tra, xử lý các vụ tham nhũng còn chậm; tỉ lệ thu hồi tài sản liên quan đến tham nhũng còn thấp…

Đoàn công tác ghi nhận kết quả trong công tác phòng chống tham nhũng tại Hải Phòng, đặc biệt là việc số vụ tham nhũng đã giảm so với giai đoạn trước; không còn tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” trong phòng chống tham nhũng…

ong pham minh chinh kiem tra phong chong tham nhung tai hai phong hinh 2
Ông Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính cho rằng, kinh tế Hải Phòng đang phát triển mạnh mẽ, tiềm ẩn nguy cơ tham nhũng; vì vậy, thời gian tới, Hải Phòng cần phát huy những kết quả đạt được, quyết liệt và làm tốt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng.

“Các đồng chí phải nâng cao nhận thức của cấp ủy chính quyền, người dân và các cơ quan tư pháp về phòng chống tham nhũng. Lãnh đạo của cấp ủy tổ chức Đảng với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn và chỉ đạo quyết liệt hơn, có trọng tâm, trọng điểm; thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng về phòng chống tham nhũng. Thực tiễn rất phong phú, các đồng chí phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm, vừa làm vừa hoàn chỉnh để làm tốt công tác này trong thực tiễn của Hải Phòng”, ông Phạm Minh Chính nói./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN