Ông Trần Quốc Vượng dự Đại hội thi đua yêu nước Văn phòng TƯ Đảng

Ông Trần Quốc Vượng: “Tránh việc khen thưởng chỉ vào người có chức vụ“

VOV.VN - Ông Trần Quốc Vượng lưu ý, cần tránh tình trạng khen thưởng theo kiểu khen từ trên xuống, chỉ tập trung vào người có chức vụ.

Sáng 16/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước của lần thứ IV, giai đoạn 2020-2025. Dự Đại hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

ong tran quoc vuong du dai hoi thi dua yeu nuoc van phong tu dang hinh 1
Ông Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp, cách làm hay để thực hiện tốt các phong trào thi đua như: vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua phải gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; khen thưởng kịp thời, chính xác, công khai, dân chủ, công bằng và lấy chất lượng, hiệu quả công việc làm thước đo thành tích để bình xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng.

Bà Đào Thị Thu Hiền - Phó Cục trưởng Cục Quản trị A, Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, công việc hàng ngày chính là nền tảng của thi đua. Cục Quản trị A luôn xác định thi đua phải thiết thực, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức thi đua. Các phong trào thi đua phải có mục tiêu, nội dung cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và gắn với công việc hằng ngày của mỗi người.

Vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên công chức, viên chức và người lao động trong Cục luôn phải cố gắng nỗ lực đoàn kết, phấn đấu, rèn luyện, đổi mới sáng tạo trong phương pháp làm việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

ong tran quoc vuong du dai hoi thi dua yeu nuoc van phong tu dang hinh 2
Các đại biểu tham luận tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu rõ, công tác thi đua, khen thưởng có ý nghĩa, vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mỗi địa phương, đơn vị và mỗi cá nhân. Đặc biệt, đối với Văn phòng Trung ương Đảng, các phong trào thi đua phải hướng vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trên tinh thần đó, ông Trần Quốc Vượng đề nghị, Văn phòng phải tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, Luật Thi đua, Khen thưởng. Các phong trào thi đua phải gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu giúp việc Ban Chấp hành Trung ương mà trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban Bí thư.  

Khi thực hiện các phong trào thi đua phải gắn với việc nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm nền tảng, tạo động lực để nâng tầm các phong trào thi đua của cơ quan tham mưu gần gũi nhất của cơ quan lãnh đạo Đảng.

Theo Thường trực Ban Bí thư, phong trào thi đua phải có nội dung cụ thể, thiết thực hướng về cơ sở; có kế hoạch tổ chức cụ thể không phô trương, hình thức; việc đánh giá kết quả các phong trào thi đua và lựa chọn tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cần phải tiến hành kịp thời, thực chất, đúng người đúng việc, tránh hình thức.

"Lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị làm thước đo khen thưởng; thường xuyên quan tâm xây dựng phát hiện và nhân các nhân tố mới điển hình tiên tiến phổ biến, trao đổi những kinh nghiệm hay, những cách làm tốt, tạo sự lan tỏa trong cơ quan, đơn vị và tăng cường khen thưởng đột xuất, tránh tình trạng khen thưởng theo kiểu khen từ trên xuống chỉ tập trung vào người có chức vụ" - ông Trần Quốc Vượng cho biết.

Thường trực Ban Bí thư cũng yêu cầu các cấp ủy, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị của Văn phòng Trung ương Đảng phải tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng trong cơ quan, đơn vị mình. Từ nay đến cuối năm tiếp tục tập trung tham mưu giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 và kế hoạch 5 năm 2016-2020, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN