Ông Trương Tấn Sang thăm Làng Văn hoá-Du lịch các dân tộc Việt Nam

Sáng 22/2, ông Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến thăm, chúc Tết Ban Quản lý Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô (Sơn Tây- Hà Nội).

Màn biểu diễn chiêng, trống của hơn 20 nghệ dân người Triêng (ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) làm cho không khí những ngày đầu Xuân mới ở Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam thêm sôi động.

Ông Hồ Tuấn Anh - Trưởng Ban Quản lý làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam báo cáo tình hình triển khai công tác đầu tư xây dựng cơ bản và các dự án đang triển khai tại đây. Làng Văn hoá - Du lịch các Dân tộc Việt Nam có tổng diện tích hơn 1.544ha, là nơi tái hiện những lịch sử văn hóa dân tộc và giá trị văn hoá đặc sắc của 54 dân tộc Việt Nam để giới thiệu với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Đây sẽ là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 1.000 Thăng Long - Hà Nội. Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam phấn đấu đến tháng 9 năm nay sẽ hoàn thành 54 làng dân tộc anh em và hệ thống cơ sở hạ tầng của toàn bộ làng.

Ông Trương Tấn San thăm khu làng Chăm

Tại buổi làm việc, ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam là ngôi nhà chung của đồng bào các dân tộc, là một công trình có qui mô lớn ở Việt Nam. Chính vì thế, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cần tập trung nguồn Ngân sách Nhà nước cấp hoàn thiện khu vực 54 làng dân tộc anh em - khu vực xương sống của toàn bộ làng và xác định cụ thể mục tiêu của từng giai đoạn. Các dự án dành cho công viên, vui chơi, giải trí, khách sạn... có thể kêu gọi nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước, nhưng phải có sự quản lý chặt chẽ theo qui hoạch.

Và trồng cây lưu niệm tại Làng Văn hóa- Du lịch

Ông Trương Tấn Sang đã tới thăm và trò chuyện với các nhân sĩ, trí thức, kỹ sư, công nhân đang thi công khu vực tháp Chăm; trồng cây lưu niệm ở khu vực làng Tây Nguyên và cùng vui trong vòng xòe với các nghệ nhân Kon Tum ở đây.

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam dự kiến sẽ khai trương vào tháng 9 năm nay, chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Công trình đưa vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá dân tộc; đáp ứng các nhu cầu về đời sống văn hoá tinh thần, vui chơi giải trí lành mạnh, hoạt động thể thao.../.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên