PCT Quốc hội kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng tại Lạng Sơn

PCT Quốc hội kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng tại Lạng Sơn

VOV.VN - Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao công tác chỉ đạo của tỉnh Lạng Sơn trong đấu tranh phòng, chống và xử lý các vụ việc tham nhũng.

Chiều 29/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng cùng đoàn công tác của Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn về việc kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.

pct quoc hoi kiem tra cong tac phong chong tham nhung tai lang son hinh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh Lạng Sơn trong đấu tranh phòng, chống và xử lý các vụ việc tham nhũng.

Trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm nay, Ban thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác phòng chống, đấu tranh, phát hiện và kiên quyết xử lý các hành vi tham nhũng, tiêu cực trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Cơ quan chức năng đã tiến hành gần 400 cuộc thanh tra, kiểm tra, tập trung vào các lĩnh vực nhạy cảm được dư luận xã hội quan tâm như tài chính, ngân sách, đất đai, xây dựng, giáo dục, y tế; phát hiện sai phạm về kinh tế số tiền trên 27,4 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi trên 9,6 tỷ đồng.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh Lạng Sơn trong đấu tranh phòng, chống và xử lý các vụ việc tham nhũng. Lạng Sơn cần tiếp tục làm tốt công tác này trong thời gian tới.

“Cần gắn kết phòng chống tham nhũng với siết chặt kỷ luật kỷ cương trong đảng và bộ máy chính quyền. Cần có cơ chế bảo vệ những người dám tố giác tham nhũng, nêu cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu cấp ủy, tỏ chức Đảng, cơ quan đơn vị địa phương trong phòng chống tham nhũng. Nhất là cần phát huy vai trò giám sát của Hội đồng Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, nhân dân và báo chí trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng”, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN