Pháp dành nhiều ưu tiên trong hợp tác với Việt Nam

Đại sứ François Girault: Pháp sẽ nỗ lực duy trì vai trò của nhà đầu tư và viện trợ số 1 của Liên minh châu Âu đối với Việt Nam.  

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam François Girault có cuộc gặp gỡ đầu tiên với các nhà báo Việt Nam kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ hồi đầu tháng 1/2010.

Tại đây, Đại sứ Pháp François Girault đề cao mối quan hệ đối tác đặc biệt giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp, đồng thời bày tỏ mong muốn mối quan hệ này sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ CH Pháp Jean Francois Girault chiều 10/3 (Ảnh:chinhphu.vn)

Trong nhiệm kỳ này, Đại sứ Pháp cam kết thúc đẩy hợp tác song phương trong khuôn khổ những thỏa thuận mà hai nước đã ký kết nhân chuyến thăm của Thủ tướng Pháp Francois Fillon tới Việt Nam hồi cuối năm 2009.

Theo Ngài Đại sứ, Pháp đã xác định các ưu tiên trong việc tăng cường hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực như: Phát triển bền vững, đối mới công nghệ, đào tạo Đại học, quản lý kinh tế, đảm bảo an ninh....

Trên cơ sở nhận định vị thế quan trọng của Việt Nam trong ASEAN, Đại sứ Pháp tuyên bố ủng hộ Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2010 và rất quan tâm đến sáng kiến của Việt Nam tại Hội nghị cấp cao ASEAN sắp tới. Đại sứ Pháp cũng cho rằng, thành công ngoại giao này của Việt Nam sẽ giúp nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế./.