Phát huy uy tín của già làng, trưởng bản ở khu vực Tây Bắc

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước mong muốn các già làng, trưởng bản, người có uy tín khu vực Tây Bắc tiếp tục phát huy uy tín của mình.

Chiều 4/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, đảng viên tiêu biểu, người có uy tín các tỉnh Tây Bắc.

phat huy uy tin cua gia lang truong ban o khu vuc tay bac hinh 1
Các già làng, trưởng bản, người có uy tín khu vực Tây Bắc vinh dự được đến thăm Phủ Chủ tịch, được Phó Chủ tịch nước tiếp đón trọng thị. (Ảnh: Doãn Tấn)
Trong nhiều năm qua, cùng với cả nước, đồng bào các dân tộc Tây Bắc đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đã xuất hiện nhiều điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực. Đến nay, trên toàn vùng Tây Bắc, UBND các tỉnh đã công nhận gần 23.000 người có uy tín.

Đây là những người đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước đến với đồng bào các dân tộc, là những nhân tố quan trọng giúp cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân. 

Gặp gỡ và nói chuyện với đoàn đại biểu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhiệt liệt chào mừng 86 đại biểu đại diện cho các già làng, trưởng bản, các đảng viên tiêu biểu, người có uy tín khu vực Tây Bắc.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, các tỉnh khu vực Tây Bắc đã có sự phát triển cả về kinh tế, xã hội và giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo anh ninh, quốc phòng. Trong đó, những đóng góp của từng người, đặc biệt là các già làng, trưởng bản, các đảng viên tiêu biểu, người có uy tín là đặc biệt quan trọng.

phat huy uy tin cua gia lang truong ban o khu vuc tay bac hinh 2
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà lưu niệm cho các đại biểu. (Ảnh: Doãn Tấn)
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những đóng góp của các già làng, trưởng bản, các đảng viên tiêu biểu, người có uy tín khu vực Tây Bắc. Phó Chủ tịch nước gửi lời hỏi thăm tới đồng bào các dân tộc khu vực Tây Bắc đang chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt những ngày qua.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các già làng, trưởng bản, các đảng viên tiêu biểu, người có uy tín khu vực Tây Bắc tiếp tục phát huy uy tín của mình để cùng Đảng, Nhà nước làm tốt công tác chăm lo đời sống, phát triển kinh tế, xã hội đồng bào các dân tộc thiểu số./. 


Hoàng Thái/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.