Phiên họp thứ 13 Uỷ ban thường vụ Quốc hội

Trong phiên họp này, Uỷ ban thường vụ Quốc hội nghe báo cáo của Toà án Nhân dân Tối cao về công tác thi hành án, về tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2008.  

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và các Phó Chủ tịch Quốc hội, ngày 6/10, Uỷ ban thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 13.

Trong phiên họp này, Uỷ ban thường vụ Quốc hội nghe báo cáo của Toà án Nhân dân Tối cao về công tác thi hành án, về tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2008; Nghe báo cáo thẩm tra của Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội về các nội dung vừa nêu.

Các báo cáo nêu rõ những kết quả đã đạt được trong năm qua về công tác thi hành án, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật và đấu tranh phòng chống tội phạm pháp luật. Bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại, khó khăn cần khắc phục như còn xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, tội phạm tham nhũng, tội phạm kinh tế ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân. Tình trạng móc nối để trốn thuế, lừa đảo người dân bằng hình thức chiếm dụng vốn, xuất khẩu lao động vẫn phổ biến. Trong thời gian tới, ngành kiềm sát tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh cải cách tư pháp, cải cách hành chính, chỉ đạo thực hiện tốt thực hành tiết kiếm, chống lãng phí, khắc phục bỏ lọt tội phạm, chống oan sai, giải quyết kịp thời những bức xúc của người dân.

Cũng trong sáng 6/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và các Phó Chủ tịch Quốc hội cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Văn Phòng Quốc hội đã tham gia quyên góp ủng hộ nhân dân Cu Ba bị ảnh hưởng của cơn bão Gústap và Ikơ. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ sớm được chuyển đến nhân dân Cu Ba nhằm góp phần khắc phục hậu quả thiên tai./.                                                                         

Viết bình luận