Phó Bí thư Tỉnh ủy sử dụng xe công gây dư luận: Phú Yên lên tiếng

VOV.VN - Chiều 8/7, Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên có thông tin chính thức về việc xe công cơ quan này xuất hiện tại cầu thang máy bay để đưa đón lãnh đạo.

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên bố trí xe ô tô Land Cruiser Prado mang biển kiểm soát 78A-001.14 để phục vụ công tác cho ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ kể từ cuối năm 2015 đến nay.

Xe công đưa đón ông Lương Minh Sơn. Ảnh: Facebook

Ngày 11/6 vừa qua, theo kế hoạch của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Phú Yên, ông Lương Minh Sơn đi khám sức khỏe định, tại Bệnh viện Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Lê Anh Khoa, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, ngày 14/6, ông Lương Minh Sơn trở về Phú Yên bằng đường hàng không và được xe công vụ của cơ quan đưa đón: “Có quy định cho phép một số xe phục vụ chức danh lãnh đạo được cấp phép và cũng đã được Cảng vụ hàng không cấp phép vào khu vực hạn chế của sân bay Tuy Hòa. Xe vào đó là đúng quy định. Xe mục đích chính là đón Phó Bí thư đi công tác về, có thể có người thân quen gì đó, đi cùng, đi nhờ chuyến xe về, đó là chuyện cá nhân của Phó Bí thư”.

Theo quy định hiện hành của các cơ quan chức năng, xe phục vụ chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy thuộc diện được cấp giấy phép về kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay. Xe ô tô biển kiểm soát 78A-001.14 cũng đã được Cảng vụ hàng không miền Trung cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, được ra vào khu vực hạn chế Sân bay Tuy Hòa.

Việc đưa xe vào tận cầu thang máy bay đưa đón ông Lương Minh Sơn dù không sai quy định nhưng cũng phản cảm, gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên