Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh lên đường thăm Cộng hòa Ấn Độ

VOV.VN -Chuyến thăm lần này nhằm khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Ấn Độ.

Nhận lời mời của Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu hôm nay (11/2), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh lên đường thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ. Tiếp nối sự phát triển tích cực của mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Ấn Độ, chuyến thăm là dịp để hai bên thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác theo hướng hiệu quả, tích cực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 4/11/2019. Ảnh: TTXVN

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục phát triển tích cực. Hai bên triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, duy trì thường xuyên các chuyến thăm cấp cao cũng như các cơ chế hợp tác khác như Ủy ban liên Chính phủ. Kim ngạch thương mại hai chiều tăng nhanh, bình quân tăng trên 15%/năm trong 10 năm qua. Việt Nam và Ấn Độ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực khác như an ninh - quốc phòng, giáo dục - đào tạo, giao lưu nhân dân…

Chuyến thăm lần này nhằm khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Ấn Độ; củng cố quan hệ giữa lãnh đạo hai nước và thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực then chốt; trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ hội đàm với Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu, hội kiến với các lãnh đạo cấp cao của Ấn Độ, dự lễ khai trương cơ quan thường trú Đài TNVN tại Ấn Độ, khai trương hai đường bay thẳng Mumbai – Đà Nẵng và Delhi – Đà Nẵng của hàng hàng không VietJet Air và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ)./.

 

Phan Tùng/VOV-New Delhi(Thực hiện)

Viết bình luận

Tin liên quan

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Ấn Độ

VOV.VN - Trong tuyên bố chung, Việt Nam-Ấn Độ nhất trí đạt mục tiêu kim ngạch thương mại 15 tỷ USD vào năm 2020.

Hội thảo về quan hệ Việt Nam-Ấn Độ và dấu ấn Hồ Chí Minh

Các đại biểu đã thảo luận về những điểm tương đồng trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc của hai lãnh tụ Mahatma Gandhi và Hồ Chí Minh.

Vietjet khai trương 2 đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ

VOV.VN - Hãng hàng không Vietjet chính thức khai trương 2 đường bay thẳng từ Hà Nội, TP HCM tới New Delhi và ngược lại.

Tin cùng chuyên mục