Phó Chủ tịch nước: ngành Y tế được ngưỡng mộ qua đại dịch Covid-19

VOV.VN -Phó Chủ tịch nước khẳng định, qua đại dịch Covid-19, niềm tin, sự ngưỡng mộ của nhân dân và cộng đồng quốc tế với ngành Y tế được nâng cao rõ rệt”.

Sáng nay (24/4), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, động viên ngành Y tế và biểu dương đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói chuyện, động viên ngành Y tế

Biểu dương những nỗ lực và kết quả ngành Y tế đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, đến nay, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh; ngăn chặn lây lan trong cộng đồng; thực hiện nhiệm vụ “kép”; vừa bảo đảm an toàn, tính mạng sức khỏe cho nhân dân, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Nhắc lại tinh thần chung của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, việc chủ động đánh giá đúng tình hình diễn biến của dịch bệnh; đưa ra các giải pháp quyết liệt, kịp thời, phù hợp với thực lực của đất nước đã huy động được sức mạnh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội. Phó Chủ tịch nước cho rằng, Việt Nam đã khóa chặt nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài, khoanh vùng, dập dịch triệt để từ bên trong và chữa trị hiệu quả. Đặc biệt, nước ta chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế trước mắt để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Với tinh thần đó, cả hệ thống chính trị Việt Nam đã vào cuộc “chống dịch như chống giặc”, đặc biệt những “chiến sĩ áo trắng” ngành Y tế luôn vững vàng nơi tuyến đầu.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho ngành Y tế.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng, ngành Y tế tiếp tục tích cực điều trị cho các ca bệnh còn lại; theo dõi các trường hợp đang và sẽ theo dõi cách ly sắp tới khi Việt Nam đón Việt kiều, du học sinh trở về nước; các chuyên gia các nước đến làm việc… Trên tinh thần không chủ quan, không thỏa mãn sớm, Phó Chủ tịch nước tin tưởng, Việt Nam không có ca tử vong; không có ca lây nhiễm trong cán bộ ngành Y tế.

Được cộng đồng quốc tế đánh giá là mô hình chống dịch Covid-19 hợp lý, hiệu quả, chi phí thấp và được nhân dân ủng hộ, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh tầm quan trọng của Y tế dự phòng; cần tiếp tục quan tâm công tác nghiên cứu khoa học, nhân rộng các mô hình thành công, có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo trong công tác điều trị; sản xuất trang thiết bị, vật tư y tế… để đóng góp vào thành tựu y học thế giới.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, động viên ngành Y tế.

Qua đó, Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế để nâng cao năng lực chuyên môn, tranh thủ nguồn lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay, phát triển y tế đất nước trong tương lai.

Gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến toàn thể các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, cán bộ công nhân viên chức ngành Y tế, Phó Chủ tịch nước mong muốn ngành Y tế vượt qua khó khăn; tiếp tục chung tay, đồng lòng, đoàn kết trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, đưa Việt Nam và thế giới đi đến thành công, chiến thắng đại dịch.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra và phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước trao quà tặng Bộ Y tế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương../.

Viết bình luận