Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu Australia

Buổi tiếp diễn ra sáng 31/10, tại Phủ Chủ tịch, Hà Nội

Đoàn đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia do Bộ trưởng phụ trách các vấn đề về thay đổi khí hậu, môi trường và nước đô thị Greg Hunt MP làm trưởng đoàn đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Greg Hunt MP cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và giới thiệu đoàn gồm các nhà lãnh đạo trẻ của các tổ chức chính trị, xã hội khắp Australia đến Việt Nam lần này nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, đặc biệt là tăng cường giao lưu thế hệ trẻ.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng vì quan hệ hữu nghị giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp; khẳng định thanh niên có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia bởi đây là lực lượng trẻ, năng động và đang ngày càng tiến bộ về tri thức.

Phó Chủ tịch nước thông báo với đoàn một số nét về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam và nhấn mạnh, trong những thành tựu đáng mừng Việt Nam đạt được thời gian qua, có sự đóng góp không nhỏ của thế hệ trẻ và các tổ chức thanh niên.

Trong công cuộc đổi mới, Nhà nước Việt Nam đã có những chính sách nhằm tạo điều kiện cho thế hệ trẻ tham gia ngày càng nhiều vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước./.