Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp xúc cử tri Sơn La

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp xúc cử tri Sơn La

VOV.VN - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương, ghi nhận những kết quả tỉnh Sơn La đã đạt được trong 6 tháng đầu năm.

Sáng nay 23/6, tại Phòng họp trực tuyến Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới trên 200 điểm cầu ở 12 huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn với hơn 4.800 cử tri tham gia.

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tiep xuc cu tri son la hinh 1
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương, ghi nhận những kết quả tỉnh Sơn La đã đạt được trong 6 tháng đầu năm.

Tại Hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tại Kỳ họp tới cử tri.

Thông qua Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri các huyện, thành phố đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh sớm xem xét thông báo vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 để các địa phương lập kế hoạch phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; xem xét nâng cấp cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu thành cửa khẩu quốc tế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội các xã biên giới và huyện Mộc Châu; xem xét nâng cấp tuyến Quốc lộ 279 và Quốc lộ 6B, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo quốc phòng, an ninh…

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo tỉnh đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chuyển các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá cao chất lượng kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; đồng thời biểu dương, ghi nhận những kết quả tỉnh Sơn La đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề nghị cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh:

"Tôi đề nghị là Đại hội các huyện rất quan trọng cho việc chuẩn bị Đại hội tỉnh, đây là một bước tiếp cận dần và tất cả các nội dung Đại hội từ cơ sở đến Đại hội cấp huyện mà xong thì chính Đại hội tỉnh thành công là góp phần vào thành công lớn của Đại hội toàn quốc. Sau Đại hội, đề nghị các xã và các đơn vị được Đại hội rồi phải đưa ngay Nghị quyết vào cuộc sống, phải có sự chủ động với quyết tâm chính trị cao, phấn đấu đạt các nội dung, chương trình công tác năm 2020", Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN