Phó CTN Đặng Thị Ngọc Thịnh: Chăm lo hơn nữa cho phụ nữ yếu thế

VOV.VN - Chiều 4/3, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga dẫn đầu đến chào Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Để chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, trong khuôn khổ các hoạt động chính thức của Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội trong Năm ASEAN 2020 tại Việt Nam, chiều ngày 04/3/2020, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự của Nhóm, dẫn đầu, đã tới chào Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Bày tỏ niềm vui mừng khi gặp gỡ các thành viên của Nhóm AWCH, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao vai trò của Nhóm AWCH như một cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa phụ nữ Việt Nam với phụ nữ các nước ASEAN nói riêng và người dân trong cộng đồng ASEAN nói chung cũng như giữa ASEAN với thế giới, góp phần tăng cường đoàn kết ASEAN và đưa bản sắc văn hóa, hình ảnh của Cộng đồng ASEAN đến với cộng đồng quốc tế.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hoan nghênh những sáng kiến và hoạt động thiết thực của Nhóm qua 5 năm hoạt động, nhất là việc tổ chức Ngày Gia đình ASEAN, mở rộng mạng lưới đối tác, giao lưu văn hóa, ẩm thực, các chuyến đi thực tế thăm, làm việc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Phó Chủ tịch nước cảm ơn Phu nhân các Đại sứ cũng như các thành viên Nhóm AWCH với những hoạt động thiện nguyện mang đến những điều tốt đẹp hơn cho các trẻ em, phụ nữ thiệt thòi trên mọi miền của đất nước, nhất là các tỉnh vùng sâu, vùng xa.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, Nhóm AWCH tiếp tục phát huy sự sáng tạo, tâm huyết, có thêm nhiều hoạt động phong phú, thiết thực hơn nữa nhằm chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động cộng đồng đồng thời khẳng định luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ Nhóm triển khai các hoạt động trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh các hoạt động của Nhóm cần hướng tới xây dựng Cộng đồng ASEAN trên 3 trụ cột, nhất là gắn kết con người, lấy con người làm trung tâm, quan tâm đến nhóm yếu thế trong xã hội gồm phụ nữ trẻ em nghèo, ở vùng sâu vùng xa, dân tộc ít người.

Đặc biệt trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020, với chủ đề “Gắn kết và Chủ động thích ứng”, các hoạt động của ASEAN nói chung và Nhóm AWCH nói riêng sẽ góp phần vào củng cố đoàn kết thống nhất trong ASEAN, nâng cao năng lực thích ứng, chủ động phối hợp giải quyết các vấn đề khu vực và toàn cầu, vì sự phát triển bền vững của ASEAN, đóng góp vào thịnh vượng chung của thế giới.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định chính sách của Đảng và Nhà nước trong đặt ưu tiên cho thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, qua đó tạo điều kiện để phụ nữ Việt Nam ngày càng chủ động tham gia và đóng góp tích cực trong mọi lĩnh vực của đời sống và cho đất nước.

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao các hoạt động của cán bộ nữ Bộ Ngoại giao và đề nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục làm đầu mối tổ chức các hoạt động cho các nữ lãnh đạo, nữ nghị sỹ của Việt Nam và ASEAN giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc chuyên môn cũng như lĩnh vực bình đẳng giới.

Thay mặt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã gửi lời chúc mừng nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và bày tỏ sự cảm ơn chân thành Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dành thời gian tiếp Đoàn.

Cũng tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về các hoạt động của AWCH kể từ khi thành lập (8/2015). Nhóm gồm các Đại sứ nữ, Phu nhân Đại sứ, các cán bộ nữ của các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội, các phu nhân và lãnh đạo nữ của các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và mạng lưới các đối tác đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường giao lưu văn hóa, truyền thống đậm đà bản sắc của Việt Nam và các nước ASEAN, gắn kết ASEAN với bè bạn quốc tế.

Để thiết thực kỷ niệm 5 năm thành lập Nhóm gắn với 5 năm hình thành Cộng đồng ASEAN, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cho biết Nhóm sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa đối với Cộng đồng, các hoạt động xã hội, từ thiện “tương thân, tương ái”, góp phần tăng cường gắn kết, nâng cao nhận thức của người dân ASEAN và bạn bè quốc tế về Cộng đồng, xây dựng bản sắc văn hóa chung ASEAN, vì sự phát triển ngày càng vững mạnh của Cộng đồng.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga khẳng định hoạt động của Nhóm thời gian tới sẽ tích cực hỗ trợ công tác bình đẳng giới của Việt Nam và đóng góp vào thúc đẩy bình đẳng giới ở khu vực và thế giới; đồng thời cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, định hướng để các hoạt động của Nhóm ngày càng thiết thực, phục vụ tốt cho các hoạt động lớn của ASEAN năm 2020 như các Hội nghị Cấp cao, Hội nghị Bộ trưởng

Trong không khí thân mật, đàm ấm, các phu nhân Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội, các Đại sứ nữ, Vụ trưởng nữ của Bộ Ngoại giao bày tỏ sự xúc động và niềm vinh dự khi có dịp được đến chào Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; chia sẻ về tình cảm gắn bó, yêu quý Việt Nam, những đóng góp tích cực đối với các hoạt động thiết thực và hiệu quả của Nhóm AWCH. Đó chính là những tình cảm thiết thực nhất nhằm góp phần gắn kết phụ nữ ASEAN tại Hà Nội, nâng cao nhận thức của người dân về Cộng đồng ASEAN.

Nhân dịp này, Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, đã gửi lời chúc mừng Phu nhân Đại sứ, các Đại sứ và Vụ trưởng nữ của Bộ Ngoại giao nhân dịp 8/3./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam thúc đẩy hoạt động về phụ nữ, hòa bình và an ninh trong ASEAN

VOV.VN - Ngày 21/1, cuộc họp lần thứ 18 của Hội đồng Điều hành Viện Hòa bình và Hòa giải ASEAN (ASEAN-IPR) đã diễn ra tại Jakarta, Indonesia.

LHQ đánh giá cao nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới của Việt Nam

VOV.VN - Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ của Việt Nam,

Việt Nam chủ trì hoạt động giao lưu Hội Phụ nữ ASEAN tại Washington

VOV.VN -Chủ tịch Hội Phụ nữ ASEAN tại Washington, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Phương Liên chủ trì các hoạt động

Tin cùng chuyên mục