Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chúc Tết một số đơn vị

Phó Thủ tướng chúc 1 năm mới an bình, ấm no và phát triển

Ngày 8/2 (tức mùng 6 Tết Tân Mão), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, công chức ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Hà Nội.

Năm 2010, mặc dù thiên tai, dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, song được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự nỗ lực của toàn ngành nên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tiếp tục phát triển khá toàn diện, nhiều chỉ tiêu đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn năm 2009, vượt mức kế hoạch 5 năm (2006-2010).

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng chúc ngành ngành nông nghiệp tiếp tục đổi mới với nhiều sản phẩm nông nghiệp mới, chất lượng cao, đáp ứng được các thị trường xuất khẩu.

Phó Thủ tướng cũng chúc 1 năm mới an bình, ấm no và phát triển tới bà con nông dân trong cả nước.

Phó Thủ tướng lưu ý, trong thời gian tới ngành nông nghiệp cần tiếp tục phát huy lợi thế, duy trì đà tăng trưởng cao, góp phần quan trọng vào tăng trưởng chung của nền kinh tế cả nước; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về năng suất, chất lượng nông lâm thủy sản; đặc biệt là việc triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới đi đôi với đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sống của dân cư nông thôn, nhất là người nghèo.

**Cũng trong sáng 8/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đến thăm, chúc Tết Công an thành phố Hà Nội.

Tại buổi chúc Tết, gặp mặt đầu xuân, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng biểu dương thành tích của Công an thành phố Hà Nội đạt được trong thời gian qua, chúc Tết toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên thuộc Công an thành phố Hà Nội và yêu cầu Công an thành phố Hà Nội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, xứng đáng với Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Với truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an thành phố Hà Nội nói riêng, Công an thành phố cần tiếp tục thi đua lập thành tích, chiến công mới trong năm 2011 và những năm tiếp theo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó…

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh 2, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội báo cáo tóm tắt với Phó Thủ tướng thành tích của Công an thành phố Hà Nội trong những năm qua và trong dịp cao điểm thực hiện đợt ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011.

Với những thành tích đã đạt được, Công an thành phố Hà Nội vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang (năm 2004).

Năm 2010, Công an thành phố Hà Nội được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng; được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng…

Nhân dịp này, Công an thành phố Hà Nội cũng ra mắt Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) thực hiện chức năng nhiệm vụ quyền hạn theo Quyết định số 10956 ngày 24/12/2010 của Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng công an nhân dân.

**Cùng ngày, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đến thăm và chúc Tết Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Chúc Tết toàn thể cán bộ, nhân viên trong ngành, Phó Thủ tướng khẳng định những kết quả đạt được trên lĩnh vực an sinh xã hội trong năm Canh Dần có sự đóng góp không nhỏ của ngành Bảo hiểm Xã hội.

Nhấn mạnh đến vai trò của bảo hiểm xã hội trong việc bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có công, những thành phần yếu thế trong xã hội, phục vụ xấp xỉ 60 triệu dân, chiếm tới 70% dân số của cả nước, Phó Thủ tướng cho rằng đây là niềm vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao mà Đảng, Nhà nước đã giao phó cho mỗi cán bộ, nhân viên trong ngành.

Phó Thủ tướng chỉ rõ, Bảo hiểm xã hội là nghề nhân đức, là nhiệm vụ chính trị và cũng là hoạt động xã hội mang tính nhân văn, văn hóa, góp phần vào sự nghiệp làm ổn định xã hội. Do vậy, toàn ngành phát huy sức mạnh đoàn kết, tiếp tục đổi mới toàn diện cả về cách nghĩ, cách làm chế độ chính sách, cách quản lý, phương pháp triển khai và tinh thần trách nhiệm đối với công việc để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, Bảo hiểm Xã hội cần hiện đại hóa, áp dụng công nghệ thông tin để làm sao thực hiện một cách tốt nhất, nhanh nhất, chu đáo nhất các chính sách bảo hiểm cho nhân dân, khẳng định chủ trương chính sách chăm lo của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực an sinh xã hội./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên