Tang cuong hop tac giua hai tinh Hoa Binh va Louang Phrabang

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Louang Phrabang

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Chủ trương của lãnh đạo hai Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào tiếp tục thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước trên mọi lĩnh vực và cấp độ.

Chiều nay (27/12), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Louang Phrabang (Lào) do Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Khampheng Saysompheng dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hòa Bình.

tang cuong hop tac giua hai tinh hoa binh va louang phrabang hinh 1 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu tỉnh Louang Phrabang (Ảnh: VGP/Lê Sơn)
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đoàn đại biểu tỉnh Louang Phrabang sang thăm và làm việc tại Việt Nam và tin tưởng chuyến thăm và làm việc của đoàn sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa hai tỉnh Hòa Bình và Louang Phrabang nói riêng và hai nước nói chung.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Chủ trương của lãnh đạo hai Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào tiếp tục thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước trên mọi lĩnh vực và cấp độ khác nhau nhằm làm sâu sắc và hiệu quả hơn quan hệ truyền thống đặc biệt và tình hữu nghị sắt son giữa hai nước. Vì vậy, việc các tỉnh của hai nước thực hiện các chuyến thăm và ký kết biên bản ghi nhớ với các nội dung nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai tỉnh là cần thiết, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai bên.

Phó Thủ tướng cho rằng, hàng năm hai tỉnh cần tổ chức kiểm điểm, đánh giá kết quả hợp tác, qua đó rút kinh nghiệm để tổ chức thực hiện cho các năm tiếp theo được tốt hơn. Bên cạnh đó, hai tỉnh cần trao đổi, học hỏi các kinh nghiệm tốt, mô hình hay trong phát triển kinh tế-xã hội để các thỏa thuận hợp tác ngày càng hiệu quả hơn. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu, xúc tiến đầu tư và thương mại để hai bên cùng phát triển mạnh mẽ hơn.

Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Louang Phrabang cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp đoàn đại biểu của tỉnh sang thăm. Ông Khampheng Saysompheng báo cáo với Phó Thủ tướng kết quả làm việc tốt đẹp giữa đoàn đại biểu hai tỉnh, nhất là truyền thống hợp tác vốn có giữa hai địa phương cần được phát huy và có bước phát triển hiệu quả trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Khampheng Saysompheng cũng đề xuất một số kiến nghị với lãnh đạo Chính phủ hai nước nhằm kêu gọi và thúc đẩy doanh nghiệp hai nước hợp tác và đầu tư ngày càng sâu sắc hơn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN