Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tiếp các trưởng đoàn thể thao tham dự AI GAMES III

Chiều nay 2/11, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã tiếp 42 trưởng đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần thứ 3 (AI GAMES III) tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm khẳng định Việt Nam vinh dự được đăng cai Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần thứ 3. Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam đã làm hết sức mình để có một Đại hội thành công nhất.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn tới Ủy ban Olimpic Quốc tế và Hội đồng Olimpic Châu Á đã giúp đỡ, tạo điều kiện để Việt Nam tổ chức thành công Đại hội. Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam coi trọng phát triển thể thao, coi đây là yếu tố quan trọng để phát triển thể chất con người Việt Nam; trong đó chú trọng phát triển thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Đại hội là cơ hội để các nước cùng trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ cho vận động viên.

Ngài Wei Jizhong, Phó Chủ tịch danh dự Hội đồng Olimpic Châu Á cho biết đây là cơ hội để các nước biết tới đất nước, con người Việt Nam, cùng chứng kiến sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực thể thao. Hội đồng Olimpic Châu Á đã cố gắng đưa các môn thể thao truyền thống của các nước vào thi đấu để các vận vận động viên được cọ sát tại giải đấu này. Đây là nỗ lực rất lớn để các vận động viên được hội tụ tại Đại hội. Ngài Wei Jizhong cảm ơn Việt Nam đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để các đội có cơ hội tranh tài tại Đại hội này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.