Pho Thu tuong tiep Doan dai bieu nguoi co cong tinh Kien Giang

Phó Thủ tướng tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Kiên Giang

VOV.VN -Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn các thương bệnh binh, người có công tỉnh Kiên Giang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng...
Chiều 9/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Kiên Giang, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ân cân hỏi thăm các thành viên trong Đoàn và khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn nhớ ơn, ghi nhận công lao; quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng. Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục tham mưu với Đảng, Nhà nước, đề ra các chính sách để chăm sóc tốt hơn đời sống của người có công với nước.
pho thu tuong tiep doan dai bieu nguoi co cong tinh kien giang hinh 1 Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Kiên Giang
Biểu dương tỉnh Kiên Giang thời gian qua đã có nhiều nỗ lực trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa" đối với người có công trên địa bàn, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị địa phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, chăm lo tốt hơn nữa để gia đình thương bệnh binh, người có công với mức sống bằng hoặc hơn mức sống trung bình của người dân. Phó Thủ tướng mong muốn các thương bệnh binh, người có công tỉnh Kiên Giang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng; là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo, góp sức cùng địa phương xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Xác định công tác chăm lo người có công là nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm qua, tỉnh Kiên Giang đã đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". Kiên Giang hiện có 13.282 đối tượng hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên; trên 99% hộ gia đình chính sách có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân trên địa bàn. Địa phương đã tổ chức xây mới 480 căn nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách; đưa 600 người có công với cách mạng đi tham quan và điều dưỡng phục hồi sức khỏe. Tỉnh Kiên Giang đã tìm kiếm, quy tập được 62 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh và lấy 30 mẫu sinh phẩm giám định ADN xác định thông tin liệt sỹ.../.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN